Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว แนว Loft Industrial มีสวนกลางบ้าน

แชร์เลย

เป็นบ้านชั้นเดียวภายนอกแต่งด้วยผนังปูนคอนกรีต ในสตไล์ลอฟท์แต่ตัวบ้านออกในสไตล์โมเดิร์น โดยการใช้เส้นหลังคาเรียวเล็กที่เรียบง่าย มีรายละเอียดประณีตลอยอยู่เหนือผนังคอนกรีต โดยทางสถาปนิกเจตนาพร้อมเพิ่มการปรับแต่งให้กับคอนกรีตที่แข็งแกร่งในขณะที่ลดขนาดภาพของอาคาร สิ่งนี้ช่วยให้ธรรมชาติเข้าสู่บริบทภายในบ้าน

ด้านข้าง

เเต่งชายคาที่ยื่นออกมาด้วยระเเนงไม้ ผสมกับโครงเหล็กตลอดทางเดินจัดเป็นสวนให้ความรู้สึกต่อเนื่องสบายสายตา ระหว่างบ้านกับห้องพักผ่อนร่มครึ้มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ตกแต่งด้วยไม้ใบเขียวตัดแต่งพุ่มดูเรียบร้อย กั้นด้วยประตูกระจกระหว่างสนามหญ้าและทางเดิน

ห้องครัว

เปิดโล่งไม่มีกำแพงหรือผนังเพื่อถ่ายเทอากาศได้ดี และสามารถรับแสงด้านหลังช่วยให้ครัวโปร่งสว่างขึ้น เวลามีเพื่อนมาปาร์ตี้ทั้งเสียงและกลิ่นก็จะไม่รบกวนคนที่อยู่ในบ้านเลย

แต่งในสไตล์ลอฟท์โชว์โครงเหล็กและผนังปูนเปลือยแต่งหน้าต่างด้วยระเเนงเหล็กเบรกความดิบแข็งของโครงสร้างคอนกรีตด้วยการเลือกใช้เพดานไม้ระเเนงสลับสีและปูพื้นด้วยไม้ระเเนงสีอ่อน  เรียกได้ว่าเป็นองค์ประกอบที่เข้ากันอย่างลงตัว

เคาท์เตอร์เเต่งในสไตล์คลีนๆ เรียบๆ แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน ผสมผสานด้วยลวดลายไม้และโทนสีเทา พร้อมกลิ่นอายของธรรมชาติที่ดูแล้วสบายตา รู้สึกอบอุ่น ทุกครั้งที่ได้เดินเข้าห้องครัว

.

.

ห้องน้ำ

แต่งในสไตล์โมเดิร์นเน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหราที่มาพร้อมกับสีดำที่ดุดัน ชวนให้หลงใหลที่ผสมผสานด้วยลวดลายไม้และความดิบเท่อย่างลงตัว

.

.

.

.

.

ที่มา : Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านมินิมอลสองชั้น หลังคาทรงจั่วหน้ากว้าง 6 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม

  แชร์เลยในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลย… Cr....

 • รวม 45 ไอเดีย “ฉากกั้นห้อง” ช่วยแบ่งสรรพื้นที่ในบ้าน แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวก

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ เป็นอีกหนึงวัสดุในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะแต่งภายนอกหรือภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งในสวนเป็นมุมพักผ่อนในดีไซน์ที่ดูโดดเด่นเป็นธรรมชาติ แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยกรองลดแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน หรือระบายอากาศภายในบ้านให้ปลอดโปร่งโล่งเย็นสบาย จะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปติดตามชมกันเลย… Cr.Pinterest . แชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ ....

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...