Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ทาวน์เฮาส์หน้าเเคบ สวยเนี้ยบ อย่างมีดีไซน์

แชร์เลย

บ้านในเวียดนาม ที่เมืองดานัง สำหรับ 6 คน บนพื้นที่ 100 ตร.ม. ไม่จำเป็นต้องใหญ่เกินไปที่ทั้ง 3 gen จะอยู่ร่วมกันได้ สิ่งแรกที่ต้องมั่นใจในการออกแบบคือพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสมและใช้งานได้จริงสำหรับแต่ละวัย

ภายนอก

เเต่งในเเนวโมเดิร์นมินิมอล มีการใช้ระเเนงไม้ทำหน้าต่างเเละเพิ่มตัวกรองเเสงในบ้าน เป็นทาวน์เฮาส์ 3 ชั้นเหมาะกับทุกคนในครอบครัวตัวบ้านมีความเเข็งเเรง เรียบง่ายเเละทันสมัย การออกแบบด้านหน้าใกล้ชิดธรรมชาติพร้อมการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกหรูหรา สวยงาม ตั้งเเต่ครั้งเเรกที่สัมผัส

ปรับพื้นที่และพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสมกับแต่ละวัย

เพื่อแก้ปัญหาเรื่องอายุในการอยู่อาศัยสถาปนิกได้ใช้โครงสร้าง 3 ชั้นซึ่งจัดพื้นที่ส่วนกลางไว้ที่ชั้น 1 และชั้น 3 พื้นที่ส่วนตัวส่วนใหญ่จะอยู่ที่ชั้น 2 

ห้องรับเเขก

ห้องรับเเขกดีไซน์เรียบง่ายกว้างขวางเหมาะสำหรับครอบครัว ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีการนำไม้เทียมและกระเบื้องลายหินอ่อนเข้ามาตกแต่งภายใน จึงทำให้ห้องมีเสน่ห์ น่านั้งดูอบอุ่น เเละลายจากหินอ่อนช่วยทำให้เกิดความหรูหราน่าสนใจได้ไม่ยากนัก

ภายในห้องเเต่งด้วยโทนเข้ม ทั้งชุดโซฟาสีเทาเข้มตัดกับผนังเเละพื้นปูสีอ่อนทำให้มุมนี้ดูโดดเด่น อีกทั้งการทำผนังไม้ยื่นออกจากผนังปูนทำให้ภายในห้องมีมิติมากยิ่งขึ้น ลายของไม้เเละหินอ่อนเป็นอีกลูกเล่นที่ช่วยให้มุมนี้ของบ้านประทับใจเเขกตั้งเเต่เเรกเห็นเลยทีเดียว

ห้องรับเเขกและห้องครัวเชื่อมต่อกันโดยกั้นง่ายๆเพียงเเค่ใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวเเบ่งห้องเท่านั้น

ห้องครัว

เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวเเอลจัดมุมช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้ยังใช้โทนสี สว่าง เช่นสีขาวเเละสีเทา เเต่งในสไตล์คลีนๆ เรียบๆ แต่เต็มไปด้วยทุกฟังก์ชั่น ตัดด้วยตู้พื้นบานไม้สีดำทำให้ดูสวยงามเเละโดดเด่นกว่าเดิม

ถัดมาจะเป็นโซนรับประทานอาหารเเต่งอย่างเรียบง่ายเพิ่มความสดชื่นด้วยการแต่งดอกไม้บนโต๊ะรวมทั้งมีสวนหินเล็กๆข้างโต๊ะอาหารเข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์สีสดทำให้ตรงนี้มีชีวิตชีวามากขึ้น

ห้องนอน

ชั้น 1 ได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับผู้สุงอายุนิด พื้นที่ด้านหลังห้องมีพื้นที่สีเขียวมองทุลุด้วยประตูกระจกขนาดใหญ่ทำให้พื้นที่ห้องนอนโปร่งและสบายมากขึ้นเเตกอย่างเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ภายในมีการนำความสดชื่นเข้ามาไว้ภายในห้องด้วยการมีดอกไม้แต่งเเต้มในห้องทำให้รู้สึกถึงกลิ่นอายทรอปิคอลอยู่เล็กน้อย เน้นเฟอร์นิเจอร์เป็นงานไม้ตัดกับผนังสีขาวอย่างลงตัวทำให้ภายในห้องทั้งอบอุ่นเเละสดชื่นในเวลาเดียวกัน

.

ห้องนั้งเล่นชั้นสอง

แต่งอย่างเรียบง่ายเพียงเพื่อให้สมาชิกในบ้านออกมานั้งพักผ่อนหย่อนใจพูดคุยกัน

ห้องนอนชั้นสอง

เเต่งอย่างเรียบง่ายยังคงเน้นงานไม้เป็นหลักใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นในสไตล์มินิมอล แต่งในโทนสีธรรมชาติ ปูพื้นไม้สีเข้มมีน้องน้ำในตัว ด้านข้างมีระเบียงรับลมทำให้ภายในห้องปลอดโปร่งโล่งกว่าเดิม

.

.

รูปแบบและรูปแบบการตกแต่งภายในทำให้ทั้งห้องมีความทันสมัยและสะดวกสบาย

ห้องนอนเล็ก

เจ้าของบ้าน ทำให้เป็นองนอนเด็กที่มีเฉดสีตรงข้ามกับห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่

.

ภาพวาดฝาผนังผ้าปูที่นอนตู้ .มีลวดลายน่ารักเหมาะกับเด้กผู้หญิง

ชั้นสามเป็นพื้นที่สำหรับระเบียง ลานตากผ้า และห้องพระ มีมุมมองที่กว้างเนื่องจากเปิดโล่งพื้นที่ ไม่กั้นอะไรเยอะแยะ

ห้องพระ

ห้องพระมีความเรียบร้อยและสว่างด้วยระเบียงที่อยู่ติดกันบห้องพระ

ระเบียงที่มีการออกแบบเป็นซี่ไม้ คล้ายระแนง ช่วยเพิ่มการระบายอากาศและสร้างความงามให้กับบ้าน

.

เนื่องจากบ้านอยู่ในทิศที่รับแสงแดด จึงมีการออกแบบ ให้ใช้เป็นหน้าต่างบานเกล็ดไม้ เพื่อปรับให้รับแสงได้มากหรือน้อยตามต้องการ และยังหน้าต่างกระจกข้างในอีกชั้น เพื่อลดการแผ่รังสีความร้อน และให้บ้านดูโปร่ง มากขึ้น

.

.

มีการเจาะช่องสกายไลท์ ตัดเพดานออก ให้แสงส่องลงมาถึงชั้น 1

.

.

แบบแปลนบ้าน

Cr : Happynest


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...