Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

Sizeมินิ ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป ภายในอบอุ่นด้วยโทนไม้

แชร์เลย

ภายนอก

รอบบริเวณบ้านเป็นอิฐวางซิกแซ็กเป็นพื้นทางเดิน ถัดมาเป็นสนามหญ้า มีโต๊ะไม้สำหรับนั่งเล่นด้านนอก ปลูกคลุมด้วยต้นไม้ ตัวบ้านใช้ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป สร้างไว เรียบง่ายสะดวก ใช้ขอบประตูกระจกบานเลื่อน และหน้าต่างบานเลื่อนเป้นไม้

.

.

ภายใน

พื้นที่ส่วนใหญ่ใช้เป็นสีขาว ทั้งเพดานและกำแพง รวมถึงประตู และเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน สลับกับลายไม้สีอ่อนทั้งขอบประตู ขอบหน้าต่าง เพื่อให้เข้ากับไม้พื้นและโต๊ะกินข้าว มีการปลูกต้นไม้เป็นจุด

มีโคมไฟติดเพดาน ดีไซน์อ่อนนุ่ม

.

.

ห้องครัว

ยังเน้นสไตล์เดิม ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์สีขาวสลับกับสีไม้ บิวท์อินเป็นชั้นติดผนังและกำแพง เจาะเพดานเป็นหน้าต่าง เพื่อรับแสงต้นไม้ที่วางอยู่บนชั้น

.

.

.

.

.

Cr : lunchboxarchitect


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...