Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านในสวน สไตล์ทรอปิคอล สดชื่นไปกับธรรมชาติรอบตัว

แชร์เลย

แชร์ไอเดีย การสร้างบ้านไร่ในพื้นที่นี้ การผสมผสานระหว่างรูปแบบสถาปัตยกรรมชายฝั่งเอเชียที่ผสมผสานกับรูปแบบร่วมสมัยที่ทันสมัยอย่างมีระดับและในรูปลักษณ์ของประเทศที่เป็นแก่นสารอันเป็นที่รักมากพร้อมกับเครื่องประดับของชีวิตสมัยใหม่ การบำรุงรักษาง่ายให้รูปลักษณ์ที่สวยงามไม่กระจัดกระจายช่วยในการผสมผสานสภาพแวดล้อมภายนอกกับการตกแต่งภายในบ้านและสถาปัตยกรรมสีเขียว

บ้านไม้ขนาดไม่ใหญ่มากนักอยู่ท่ามกลางสวนในสไตล์ทรอปิคอล

ผสมผสานความทันสมัยเเละความอบอุ่นอย่างลงตัว พร้อมกับสระว่ายน้ำทรงตัวแอล

ที่ทำให้บ้านดูสดชื่นเเล้วยังเน้นให้บ้านดูเป็นธรรมชาติและมีเสน่ห์โดดเด่นมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

.

ด้านข้าง

เป็นปูนผสมไม้ มีการจัดสวนเล็กๆปลูกไม้พุ่มเตี้ยและปูทางเดินหินอย่างมีระเบียง ทำให้ซึมซับกับธรรมชาติของสวนข้างบ้านได้เป็นอย่างดี เชื่อมตั้งเเต่หน้าบ้านจนเข้าสู่ภายในบ้าน

ห้องกระจก

ห้องกระจกในสไตล์ทรอปิคอลหลังนี้มีไว้สำหรับพักผ่อนเพื่อชมสวนในสไตล์เขตร้อนเพื่อให้สอดคล้องกับการตกแต่งของตัวบ้าน นอกจากจะช่วยทำให้ตัวบ้านสดชื่นมีชีวิตชีวาเเล้วยังสร้างความงามสะดุดตาให้แก่ผู้ที่พบเห็นครั้งเเรกได้เป็นอย่างดีหรือจะอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็เพียงเปิดกระตูข้างเพื่อออกไปสูดอากาศสดชื่นได้เต็มปอด

.

.

.

ภายใน

แต่งในสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์น ด้านข้างเปิดกว้างทั้งสองข้างด้วยประตูกระจกขนาดใหญ่ชมทิวทัศน์ต่างๆได้อย่างชัดเจน ตัวเฟอร์นิเจอร์เน้นงานไม้เป็นหลักเเละใช้โทนสีธรรมชาติตัดกับสีเเดงของชุดเก้าอี้ทำให้ห้องนี้ดูสดใสไม่จืดชืดจนเกินไป เพดานสูงโปร่งบวกกับพัดลมเพดานที่ทำจากไม้เพิ่มลูกเล่นในห้องได้เป็นอย่างดี

.

.

.

.

ระเบียง

เป็นมุมพักผ่อนที่ไว้ เฉลียงไม้ระเเนงข้างบ้านติดกับริมสระ ม้านั้งตัวยาวที่ทำจากไม้วางด้วยหมอนอิงสีสันสดใส มุมนี้จึงเป็นมุมพักผ่อนที่สามารถรับลมได้อย่างสงบพอดิบพอดีในบ้าน

.

ที่มา: Architectureinterior

สถาปนิก: Steven Holl – ห้องสมุดเซินเจิ้น

การถ่ายภาพ: Bharat Aggarwal


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านมินิมอลสองชั้น หลังคาทรงจั่วหน้ากว้าง 6 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม

  แชร์เลยในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลย… Cr....

 • รวม 45 ไอเดีย “ฉากกั้นห้อง” ช่วยแบ่งสรรพื้นที่ในบ้าน แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวก

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ เป็นอีกหนึงวัสดุในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะแต่งภายนอกหรือภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งในสวนเป็นมุมพักผ่อนในดีไซน์ที่ดูโดดเด่นเป็นธรรมชาติ แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยกรองลดแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน หรือระบายอากาศภายในบ้านให้ปลอดโปร่งโล่งเย็นสบาย จะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปติดตามชมกันเลย… Cr.Pinterest . แชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ ....

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...