Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านหน้ากว้าง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

แชร์เลย

แชร์ไอเดีย บ้านโมเดิร์นสีขาว พื้นที่ใช้สอย 530 ตารางเมตร มีห้องนอน 3 ห้องรวมทั้งห้องนอนใหญ่ 1 ห้องและห้องนอน 2 ห้องสำหรับแขก มีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งเล่นและรับประทานอาหาร ตามไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และความเป็นส่วนตัวพื้นที่กว้างขวางและปลอดโปร่ง

ตัวบ้าน

ออกแบบอย่างเรียบง่าย ตัวบ้านเป็นเส้นตรง 180 องศา รวมถึงการออกแบบสระว่ายน้ำ รวมทั้งตำแหน่งต่างๆของบ้านเพื่อกำหนดมุมต่างๆของบ้านเเละบังเเสงแดดที่จะส่องเข้ามาในบ้านด้วย โดยการเอารายละเอียดที่ไม่จำเป็นออกไป ภายในเน้นความเปิดโล่งมากที่สุด

.

.

.

หลังบ้าน

ปูด้วยต้นไม้พุ่มเตี้ย และสนามหญ้าเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำโดยตรงพร้อมเฉลียงไม้รอบๆสระที่สามรถใช้พักผ่อนหลังจากเล่นน้ำหรือจะเอาไว้ใช้ชมสวนก็ได้

.

.

เฉลียงข้างสระว่ายน้ำ

เฉลียงไม้ข้างสระมีดีไซน์ที่กลมกลืนกันเพราะสีไม้ใกล้เคียงกับสีของตัวบ้าน สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างสบายใจ ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้หรือนอนอาบเเดดชิวๆ

คอร์ดยาร์ท

จัดเป็นสวนหินในเเบบเรียบง่าย การจัดวางให้ความรู้สึกเป็นสัดส่วน การดูเเลก็เเสนง่ายเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาอีกทั้งดีไซน์ตั้งเเต่การเลือกหินก็เป็นโทนเดียวกับบ้าน เเถมดูสะอาดตาไม่เกะกะ

.

.

.

.

.

.

โซนรับประทานอาหาร

เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ใหญ่ที่สุดของบ้าน ที่สามารถมิกซ์เป็นทั้งที่รับประทานอาหารและสังสรรค์กับเพื่อนๆ ตามไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อีกทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวเเต่ก็ยังมีความปลอดโปร่ง โล่งสบายในเวลาเดียวกัน เพราะกำแพงกระจกขนาดใหญ่ด้านข้างที่สามารถรับเเสงธรรมชาติเเละชมวิวสวนหินด้านนอกได้

.

.

.

ทางเดินระเบียงลอย

มีระเบียงลอยเชื่อมตัวบ้าน โดยตัวระเบียงอยู่นอกบ้าน ที่ดูกลมกลืนไปกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

.

.

.

ห้องน้ำ

แต่งในไสตล์โมเดิร์น มินิมอล กระจกยาวทรงสี่เหลี่ยมขนานไปกับผนัง อ่างอาบน้ำใช้เป็นแบบลอยตัว เฉดสีเน้นสีขาวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ผนังเป็นเป็นลายหินอ่อนเหมือนกับการดึงธรรมชาติเข้ามาไว้ในห้องน้ำได้อย่างลงตัว

.

ห้องนั้งเล่นบนชั้นสอง

แต่งในโทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล ขาว เฟอร์นิเจอร์เป็นเเบบลอยตัวด้านข้างติดกำแพงกระจกขนาดใหญ่ทำให้ภายในดูกว้างขวางเเละเปิดโล่งมากขึ้น

.

.

.

ห้องนั้งเล่นชั้นล่าง

ยังคงเน้นการตกแต่งในสไตล์มินิมอล ใช้เฟอร์นิเจอร์เเบบลอยตัว ไม่เน้นการวางของเยอะโดยเลือกใช้เเต่สิ่งที่จำเป็น โทนสีธรรมชาติ จัดวางโซฟาในรูปทรงตัวเเอลทำให้ห้องดูเป็นระเบียบเเละกว้างขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นกำแพงกระจกสองด้าน โดยด้านนึงจะมองเห็นสวนหลังบ้านส่วนอีกด้านจะมองเห็นสวนหินหน้าบ้าน

.

ที่มา: Archdaily

สถาปนิก: สถาปนิก IDIN
พื้นที่: 530 ตร.ม.
ปี: 2017

ภาพ: Ketsiree Wongwan


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...