Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไม้หลังเล็ก หลังคาเฉียง มีที่ปีนผาในบ้าน

แชร์เลย

ภายนอก

บ้านหลังนี้ สร้างขึ้นในจังหวัดฮิราคาตะชิโอซาก้าที่อยู่ในย่านที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบ ตัวบ้านใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก บ้านจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส หลังคาเฉียง บนพื้นที่รวม 57.73 ตรม. ออกแบบมาให้ป้องกันแสงแดดเพื่อไม่ให้แสงเข้าเยอะไป

.

.

.

.

ทางเข้าบ้าน

ได้รับการออกแบบมาอย่างเรียบง่ายมีการวางชั้นเก็บรองเท้าไว้ติดผนังเพื่อประหยัดพื้นที่ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เน้นใช้งานไม้เป็นหลัก ทางเข้าบ้านเป็นพื้นปูนขัดมันมีการยกพื้นก่อนเข้าตัวบ้านเล็กน้อย

.

.

.

ภายในบ้าน

เมื่อเข้ามาในบ้านจะพบกับ ห้องนั้งเล่นที่เป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนกลางของครอบครัวที่มีขขนาดใหญ่ที่สุดสำหรับครอบครัว พื้นที่หลักของครอบครัวคือสภาพแวดล้อมแบบเปิดโล่งขนาดเล็ก แต่สะดวกสบาย ไม่มีการกั้นห้องโดยสมบูรณ์และเพดานเปิดโล่ง เพื่อให้บ้านดูกว้าง อีกทั้งยังมีกำแพงปีนหน้าผาสำหรับเด็ก

.

.

ห้องครัว

ตัวห้องครัวเชื่อมต่อกับห้องนั้งเล่นโดยใช้โต๊ะทานอาหารเป็นตัวเเบ่งเเยกโซน ครัวเเต่งในโทนไม้ที่สบายตา สามารถเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี โดยตัวเคาท์เตอร์ใช้เป็นไม้มาพร้อมกับอ่างล้างจานในขนาดพอเหมาะ วางไว้อย่างลงตัวไม่รกตาแม้พื้นที่จะจำกัด

.

.

Architects : Coil Kazuteru Matumura Architects
Area : 57 m²
Year : 2020
Photographs : Keishiro Yamada

Cr : Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...