Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านเพิงหมาเเหงน ชวนมองด้วยทางเดินสวนหินเซน

แชร์เลย

ตัวบ้าน

ออกแบบเรียบง่ายในโทนสีขาว ปูทางเดินพื้นคอนกรีตตัดสลับกับสวนหินในสไตล์ญี่ปุ่น ตัวบ้านภายนอกดูทึบ หลังคาออกแบบในสไตล์เพิงหมาแหงนถูกออกแบบมาเพื่อใช้นการกันเเดด ที่มีทั้งความสวยงามและประโยชน์ดีดีอีกด้วย

.

หน้าบ้าน

ปูด้วยสวนหินสไตล์ญี่ปุ่น มีจุดเด่นตรงที่ความเป็นธรรมชาติ จัดสรรค์องค์ประกอบในรูปแบบที่ดูเรียบร้อยเป็นระเบียบลงตัว โดยยึดรูปแบบของสวนเซนหรือสวนหินซึ่งมีความโดดเด่นโดยใช้หินแม่น้ำหรือกรวดทดแทนองค์ประกอบของน้ำในสวน

ทางเข้าบ้าน

แต่งด้วยไม้เนื้ออ่อนพร้อมติดไฟสี warm light ให้ความรู้สึกอบอุ่นตั้งเเต่ครั้งเเรกที่สัมผัส

ภายใน

เปลี่ยนกำแพงเป็น ประตูบานเลื่อนไม้ขนาดใหญ่สูงจรดเพดานเเทนทำให้ภายในบ้าน ปลอดโปร่ง สัมผัสได้ถึงลมและแสงอบอุ่นจากแสงธรรมชาติ เป็นบ้านที่ดูอบอุ่นและสงบท่ามกลางความเรียบง่ายแต่มีให้ความโมเดิร์นดูไม่ธรรมดา

โซนรับประทานอาหาร

ปูพื้นด้วยไม้สีเข้ม พร้อมกับชุดเครื่องเเต่งไม้เทียม เป็นการผสมสานธรรมชาติกับความทันสมัยได้อย่างกลมกลืน

.

.

.

.

.

Cr :  workswise


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...