Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านทรงตัว L เชื่อมต่อทั้งบ้าน ด้วยผนังกระจก

แชร์เลย

ภายนอก

บ้านสองชั้น ยกพื้นสูงเล็กน้อย มีบันไดตรงกลางบ้านไว้เดินขึ้นลง มีทางเข้าได้สองทางไม่ว่าจะเข้าทางชั้นสองของบ้านหรือจะเข้าทางชั้นล่าง บ้านหลังนี้รอบล้อมแต่สีเขียวของธรรมชาติ ทำให้รู้สึกสบายตา สบายใจ อีกทั้งเกือบทุกด้านของบ้านซึ่งเชื่อมต่อภายในและภายนอก

มุมระเบียงชั้นสอง

ตัวบ้านใช้วัสดุเช่นคอนกรีต เหล็กและไม้ซีดาร์ธรรมชาติ สะท้อนให้เห็นพื้นผิวและสีดั้งเดิมของบ้านในขณะที่กระจกสูงจากพื้นจรดเพดานทำให้มองจากภายนอก ดูโล่ง โปร่ง

ชั้นล่าง

ตกแต่งในสไตล์สวนเขตร้อน แนว Desert Garden เพื่อสร้างบรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติโดยเน้นพืชที่ต้องการน้ำน้อยสามารถปลูกได้ทั้งในบ้านเเละนอกบ้าน จึงเป็นที่มาของการทำสวนแบบ Desert Garden เพื่อให้ทุกคนในบ้านได้มีพื้นที่พักผ่อนที่สงบ และสบายอย่างลงตัว

.

.

ภายนอกตัวบ้าน มีลานอเนกประสงค์ ไว้จัดปาร์ตี้ ทำบาบีคิ้ว หรือกิจกรรมรอบกองไฟ ไว้รอบรับ เวลามีแขกหรือเพื่อนพ้องมาเยี่ยมเยือนที่บ้าน

.

การออกแบบบ้านต้องทำอย่างระมัดระวัง เพราะตัวบ้านท่ามกลางต้นโอ๊ค ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และต้องการออกแบบให้มีการเชื่อมต่อกับธรรมชาติสะท้อนให้เห็นจากทิวทัศน์มากมายรอบตัวบ้าน มองเห็นวิวทิวทัศน์กว้างขาวงจากเกือบทุกด้านของบ้านซึ่งเชื่อมต่อภายในและภายนอกกับ สภาพแวดล้อมได้อย่างราบรื่น

คอร์ทยาร์ด

เพิ่มความโดดเด่นจากสวนธรรมดาให้มีอ่างจากุชชี่เพื่อเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆในการอาบน้ำ ด้วยบรรยากาศความร่มรื่น จากธรรมชาติ ที่พร้อมมอบความสดชื่น ให้ตอนอาบน้ำ

บริเวณห้องครัว

บิวท์อินงานเคาน์เตอร์ไม้ ข้างบนเป็นหินแกรนิต ตกแต่งบริเวณนี้ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น พื้นไม้สีน้ำตาล เติมความอบอุ่นให้กับผนังในโทนสีครีม

.

เมื่อเข้าบ้านมา ขึ้นบันไดมาที่ชั้น 2 จะพบ สวนหิน มีแท่นหินตกแต่งไว้สำหรับเป็นที่นั่งเล่น ไว้ชมวิวภายนอก ก็ได้

โซนนั้งเล่นที่ชั้น2

ออกแบบอย่างเรียบง่ายปูพื้นไม้สีเข้มดูมีเสน่ห์ ด้านข้างทั้งสองด้านไร้ซึ่งกำแพง ทำให้สามารถรับลมเเรงเเสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังทำให้เห็นสวนจากทั้งสองข้างเป็นการเติมเต็มบรรยากาศการพักผ่อนได้อย่างดี

ทางเข้าบ้านออกแบบให้เหมือนเป็นสะพาน และชั้น 2 ออกแบเป็นเหมือนห้องกระจก ที่รับแสงสว่างจากภายนอก เพื่อทำให้บ้านดูสว่าง และโปร่งโล่งสบาย

.

.

.

.

.

.

.

.

แปลนบ้าน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : Archdaily

Architects: Piechota Architecture
Area: 5100 ft²
Photographs: Joe Fletcher


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...