Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านเล็ก เปิดโล่งเเต่มิดชิด เชื่อมสวนไว้ในบ้าน

แชร์เลย

แชร์ไอเดีย บ้านโครงสร้างอิฐที่มีอยู่ของที่อยู่อาศัยเริ่มล้าสมัยและต้องการการปรับปรุงให้ทันสมัยอย่างมีนัยสำคัญเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของครอบครัวหนุ่มสาวซึ่งเดิมคิดจะรื้อถอนและสร้างใหม่

ภายใน

ด้านหน้าบ้านเเต่งด้วยประตูกระจกบานพับ เปิด – ปิด พร้อมกรอบด้วยอลูมิเนียมสีดำ เพดานแต่งด้วยไม้สีอ่อนปูพื้นโดยใช้เป็นพื้นปูนขัดมันให้กลิ่นอายสไตล์ลอฟท์จางๆ จึงทำให้ มีบรรยากาศอบอุ่นที่สามารถซึมซับเข้าไปภายในจิตใจทุกคนในครอบครัวอย่างเป็นสุข

วัสดุและบรรยากาศในสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่นโมเดิร์น ผังบ้านแบบเปิดการจัดวาง แบบเปิดโล่งช่วยให้ห้องครัวพื้นที่รับประทานอาหาร สามารถเปิดไปยังลานระเบียงที่มีกำแพงกั้น

โซนนั้งเล่น

พื้นที่ใช้งานส่วนรวมอย่างเช่น ห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นมีประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เพื่อเปิดเข้าชมเเสงจากธรรมชาติภายนอกและชมสวนขนาดหย่อมที่ออกแบบมาให้ตั้งอยู่กลางบ้าน เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนด้านนอก

ผนังบ้านด้านทิศตะวันตกถูกทุบออกแล้วเปลี่ยนมาใส่ประตูบานกระจก ปูด้วยพื้นไม้

การเชื่อมต่อด้านในสู่ด้านนอก จะมีบานประตูสไลด์คั่น แต่ก็ยังรู้สึกได้ถึงพื้นที่เดียวกัน เป็นมุมที่ใคร ๆในครอบครัวชอบมานั่งเล่นนอนเล่นรับบรรยากาศธรรมชาติ

.

วัสดุคอนกรีตเปลือยสีเทาเย็นตา เหล็กสีดำ งานไม้ลายธรรมชาติไม่ทำสี และกระจกใส เป็นส่วนประกอบง่าย ๆ

ออกแบบโถงสูงแบบ double-height เพิ่มช่องว่างในแนวตั้ง เพื่อที่จะสามารถพูดคุยสื่อสารกันได้ แม้จะอยู่คนละที่

จุดนั่งเล่นเอาท์ดอร์ สามารถนอนเอนกายรับลมเย็น ๆ ช่วงกลางวัน ในบ้านยังมีมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ ดูผ่อนคลายอีกหลายจุด

ออกแบบชานระเบียงที่ต่อกับส่วน out door และทำกันสาดเพื่อกั้นแสงไม่ให้รบกวนขณะนั่งเล่นพักผ่อนในระหว่างวันอีกด้วย

ที่มา: Dezeen

สถาปนิก: Chen-Tien Chu


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...