Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านสีขาว แต่งด้วยไม้ ดึงธรรมชาติไว้ในบ้าน

แชร์เลย

บ้านสไตล์ร่วมสมัยสีขาว หลังคากระเบื้องสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น เมื่อผสมผสานกับบรรยากาศธรรมชาติรอบบ้าน ก็ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้มีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้นไปอีก

ภายนอก

ตัวบ้านใช้วัสดุธรรมชาติวัสดุก่อสร้างที่มีความเชื่อมโยงระหว่างเรากับธรรมชาติก็คือปูนซีเมนต์และไม้ตัวบ้านซ่อนอยู่ในสวนเหมือนกับเป็นการโอบกอดจากธรรมชาติแต่งด้วยโทนสีขาว เน้นความเรียบง่ายสบายตา มีความโล่งโปร่งสบาย และเปิดรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

ข้างบ้าน

หน้าตัวบ้านมีชาน ปูด้วยพื้นไม้โทนสีอ่อน ดีไซน์ตัวระเบียงอย่างเรียบง่ายสบายตา โดยยื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อใช้เป็นที่ทำกิจกรรม หรือชมวิว จากสวนและบรรยากาศภายนอก

ภายใน

ถัดจากระเบียงบ้าน ในส่วนของพื้นเป็นกระเบื้องปูนขัดมัน ส่วนชั้นวางของทำจากไม้มีอุปกรณ์เท่าที่จำเป็นเปิดประตูออกกว้างมองเห็นสวนที่อยู่หน้าบ้าน  ที่ไม่ว่ามองไปมุมไหนก็ดูสดชื่นสบายตา

โซนห้องครัว

ออกแบบห้องครัวแบบง่าย ๆ บิวอินเป็นครัวฝรั่ง เคาน์เตอร์หินอ่อน มีเครื่องดูดกลิ่น ดูดอากาศ และบิวท์อิน ลิ้นชักกับที่เก็บของ เป็นไม้สีอ่อน และใส่ของได้ทุกช่องแบบไม่มีช่องหลอกและเป็นแบบหน้าบานเรียบ

.

ภายในบิวท์อินงานไม้ และโครงเหล็กดำ ปูพื้นด้วยบล็อกกระเบื้องคอนกรีต

รับประทานอาหาร

แยกมุมออกมาจากห้องครัว เพื่อให้ได้ความสงบส่วนตัว โดยเน้นการเปิดผนังหน้าต่างกระจกเพื่อรับแสงธรรมชาติ ภายในห้องจัดวางโต๊ะไม้ตัวใหญ่ เพื่อให้มีพื้นที่ใช้งานบนโต๊ะเต็มที่

.

.

ห้องนอน

ห้องนอนในโทนสีขาวสบายตาตัดกับเตียงสีฟ้า มีหน้าต่างบานใหญ่และเจาะช่องรับเเสงบนเพดานเพื่อเปิดรับแสงสว่างยามเช้า กับมุมของเล่นเล็กๆ อยู่ข้างเตียง

ห้องนอนเด็ก ตกแต่งแบบเรียบง่าย เป็นเตียงไม้เล็กๆ ยกสูงจากพื้นนิดหน่อย มีหน้าต่างรับแสง และระบายอากาศ

.

.

.

.

.

บริเวณชานนอกตัวบ้าน มีประตูกระจก ขนาดใหญ่ เพื่อรับแสงจากภายนอก ทำให้ภายในบ้านดูโล่งโปร่ง สบาย

.

ชั้นสองตกแต่ง เน้นงานไม้ตัดกับเหล็กโครงเหล็กสีดำ ปูพื้นด้วยไม้ ให้บรรยากาศและสัมได้ดีกว่า พื้นกระเบื้อง และแบ่งโซน แยกกันระหว่าง ห้องของพ่อแม่กับ ลูกๆ

Cr : heybigcheese

บ้านแนะนำ

เรายังมีบ้านสไตล์นี้มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นบ้านที่อบอุ่นน่าอยู่ สามารถเก็บไอเดียไว้สร้างหรือปรับปรุงตามได้

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : houzz


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านมินิมอลสองชั้น หลังคาทรงจั่วหน้ากว้าง 6 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม

  แชร์เลยในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลย… Cr....

 • รวม 45 ไอเดีย “ฉากกั้นห้อง” ช่วยแบ่งสรรพื้นที่ในบ้าน แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวก

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ เป็นอีกหนึงวัสดุในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะแต่งภายนอกหรือภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งในสวนเป็นมุมพักผ่อนในดีไซน์ที่ดูโดดเด่นเป็นธรรมชาติ แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยกรองลดแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน หรือระบายอากาศภายในบ้านให้ปลอดโปร่งโล่งเย็นสบาย จะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปติดตามชมกันเลย… Cr.Pinterest . แชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ ....

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...