Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านหน้าเเคบ ชั้นล่างเปิดโล่งด้วยกำแพงกระจก

แชร์เลย

บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม และโดดเด่นด้วยผนังกระจก พร้อมพื้นที่ใช้ขนาดพอดี ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน

ตัวบ้าน

มีขนาดกะทัดรัด ออกแบบให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวแต่ต้องมีมุมมองที่สามารถชมสวนด้านหน้าบ้านได้อย่างชัดเจนดังนั้นการออกแบบจึงเป็นแบบเปิดโล่งด้วยกำแพงกระจกสูงจรดเพดานเปฺดกว้างแบบพาโนรามา

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นที่ถูกปรับปรุงจากบ้านเก่า เปลี่ยนโฉมให้กลายเป็นบ้านโมเดิร์นสุดทันสมัย ที่ภายในมีความปลอดโปร่งโล่งสบายสุดๆ

จากภายนอกด้านหน้าจะดูเป็นบ้านที่ดูล้ำสมัย ปิดทึบ ซึ่งซ่อนการตกแต่งภายในที่ดูผิดหูผิดตาจากภายนอกอย่างสิ้นเชิง

.

ภายใน

เน้นเส้นสายแบบโมเดิร์นที่เรียบง่าย มีการเลือกใช้โทนสีขาวที่พื้น ผนัง และฝ้าเพดาน ผสมผสานการรายละเอียดงานไม้ที่ผนัง และขอบวงกบ ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น โปร่งสบาย เข้าถึงได้ไม่ยาก อีกทั้งห้องนั่งเล่นแบบเปิดโล่งที่ชั้นล่างมีพื้นคอนกรีตขัดมันผนังสีขาวอบอุ่นองค์ประกอบของไม้แปรรูปไม้เนื้อละเอียดและกระจกจากพื้นจรดเพดาน ทำให้ได้แสงจากธรรมชาติที่อบอุ่นเเละดูสบายตา

การออกแบบฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ มาในรูปแบบ Open Plan เชื่อมพื้นที่อยู่อาศัยทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร เข้าด้วยกันอย่างเป็นอิสระ ตอกย้ำความสะดวกสบายในทุกอณูพื้นที่

ถึงแม้ดูจากหน้าบ้านแล้วจะมีความรู้สึกว่าเป็นบ้านทึบๆ แต่นอกจากโทนสีขาวโปร่งที่ช่วยให้บ้านไม่อึดอัดแล้ว ยังมีการติดตั้งผนังกระจกโปร่งแสงทรงด้านหลัง ให้พื้นที่ในบ้านกับสวนหลังบ้านมีความเชื่อมโยงกันอย่างลงตัว

เฉลียงไม้ที่อยู่ด้านหลังของบ้านหลังนี้ มีทั้งความเป็นอิสระและความเป็นส่วนตัว เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติจากสนามหญ้าหลังบ้าน โดยที่ไม่ต้องกังวลสายตาจากเพื่อนบ้าน หรือคนที่เดินผ่านไปมา

.

.

.

.

ถึงแม้ว่าจะเป็นพื้นที่แคบๆ แต่บ้านหลังนี้ก็ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ฟังก์ชันก็ครบครันทันสมัย หวังว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่เพื่อนๆ ชอบไม่มากก็น้อย

Cr : Home adore

ออกแบบ : Mitsuori Architects
ถ่ายภาพ : Michael Kai

แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวน่าอยู่กลางสวน 2 หัองนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 6 แสนบาท

  แชร์เลยชีวิตที่เรียบง่ายmี่มาพร้อมกับความสุขและอบอุ่นของบ้านหลังเล็กๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสวนชั้นเดียวขนาดพอเหมาะในพื้นที่ใช้สอยขนาด 60 ตารางเมตร ที่มา : Opal Cholathon บ้านชั้นเดียวหลังคาแบบเพิงแหงนซ้อนเล่นระดับ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ...

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...