Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านทรงจั่วสไตล์คอทเทจ ดีไซน์เรียบง่าย เป็นส่วนตัวสุดๆ

แชร์เลย

แชร์ไอเดีย บ้านหัวมุมเป็นทางเลือกที่ยั่งยืนสำหรับใครหลาย ๆ คน ที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้เร็วขึ้นและสะดวกมากขึ้น วันนี้เรามาชมไอเดียแต่งบ้านขนาดเล็ก มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 62.2 ตร.ม.แต่ว่าแบ่งสัดส่วนพื้นที่การใช้งานได้ดีสุดๆ หลังนี้

บ้านหลังเล็กๆ น่ารักชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว มีแผนผังรูปตัว L

รั้วบ้านไม้ระแนงแนวนอน มีประตูเล็กๆ เปิดเข้าบ้าน

บ้านโทนสีขาวเรียบง่าย หลังคากระเบื้องโทนเทาเข้มพร้อมช่องรับแสง

บรรยากาศร่มรื่น ด้วยร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่

.

.

.

.

หน้าต่างครอบคลุมพื้นที่ทั้งสองชั้นโดยด้านบนสองในสามของพื้นที่ใช้สอยและส่วนที่สามด้านล่างจะนำแสงเข้าสู่ห้องนอน

โรงจอดรถเป็นไม้ที่มีโทนสีขาวดำ

.

โซน “outdoor” สำหรับนั่งเล่นและทำกิจกรรมต่างๆ กับครอบครัว

ภายในบ้าน

เป็นการออกแบบเป็นสัดส่วนโดยแยกทางเข้าโดยประตูด้านหน้าจะเปิดออกไปสู่บันไดลงไปกึ่งกลางระหว่างพื้น อันนี้มี อีกทั้งยังมี”ผนังไฮบริด” มาตรฐานซึ่งประกอบด้วยแผ่นฉนวนโครงสร้างที่กันความร้อนได้ดีจับคู่กับผนังด้านในของกรอบมาตรฐาน 2 × 4 ผนังด้านในช่วยให้เดินระบบไฟฟ้าและท่อประปาได้ง่าย

ออกแบบให้มี 1 ห้องนอน  1 ห้องน้ำ ทาสีขาวตกแต่งอย่างเรียบง่าย

ห้องครัวเชื่อมต่อกับโซนนั้งเล่น เคาเตอร์ชิดผนัง โต๊ะรับประทานขนาดเล็ก ส่วนพื้นที่บนคานไม่ปล่อยให้ว่าง ต่อราวเหล็กไว้สำหรับห้อยเครื่องครัว

.

.

ห้องนอน

เป็นเตียงติดพื้นอย่างเรียบง่านในสไตล์มินิมอลแต่ให้กลิ่นอายความคันทรีนิดๆ ชั้นล่างห้องน้ำในตัว ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยพรมมีสีสีน ตู้บิวท์อินเก็บเสื้อผ้าและของใช้

เพิ่มบิวท์อินชั้นวางหนังสือ สวยเรียบแบบง่าย ๆ

ห้องน้ำ

ออกแบบง่ายๆ ในสไตล์มินิมอลโทนสีขาว เเบ่งสัดส่วนภายในโดยกานรใช้ม่านกั้นห้องอาบน้ำ บิวท์อินกระจกบ้านใหญ่พร้อมเป็นที่เก็บของได้ด้วย

แปลนบ้าน

ภาพถ่ายโดย: Marina Dodis

ที่มา: Smallhousebliss

ออกแบบ : Lanefab


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...