Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไร้ประตู แต่มีกำแพงเปิดได้ ชมวิวแบบไร้เฟรม

แชร์เลย

ภายนอก

บ้านพักตากอากาศนี้เป็นแบบเปิดโล่งและเรียบง่าย ซึ่งเเรงบันดาลในใจในการออกเเบบคือบ้านหลังนี้จะต้อง เป็นสถานที่ที่จะหลบหนีจากสังคมเพลิดเพลินกับชีวิตที่เรียบง่าย บ้านสร้างจากคอนกรีตและไม้เนื้อแข็งแบบพื้นเมืองเปิดด้วยบานเกล็ดไปยังระเบียงคอนกรีตที่ไหลเวียนรอบสระว่ายน้ำที่ปลายด้านหนึ่ง

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ ที่มีพืชพรรณเตี้ยๆ ขึ้นอยู่ สร้างมุมมองให้ตัวบ้านได้เด่นชัดมากขึ้น รอบๆบ้านนั้นตกแต่งด้วยต้นไม้ พืชพรรรต่างๆ และมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ ไว้รองรับกิจกรรมอื่นๆ ของคนในครอบครัว

ตัวบ้าน

รูปทรงเรียบง่ายแบบบ้านสมัยใหม่ หลังคาจั่วชายคาสั้น ตกแต่งผนังจากปูนเปลือยเป็นวัสดุหลักๆ และมีไม้เป็นตัวตกแต่งเบรคสายตาได้ดีเยี่ยม ดีไซน์ภายนอกมีความทันสมัย เหมาะกับยุคปัจจุบัน แต่ในขณะเดียวกันก็มีความอบอุ่น กลมกลืนกับพื้นที่สีเขียวและเหล่าแมกไม้รอบด้าน

เนื่องจากตัวบ้านที่มีขนาดเล็ก การที่มีช่องประตู, หน้าต่างขนาดใหญ่ก็สามารถช่วยทำให้บ้านดูกว้างขึ้นได้ และผู้ออกแบบให้เคาน์เตอร์ครัวที่ยาวออกมาจนถึงระเบียงนอกบ้านเพื่อรองรับแขกที่มาเยี่ยมบ้านหรือปาร์ตี้สังสรรค์

ภายในออกแบบให้มีเพียง 1 ชั้น และมีชั้นลอย ทำเป็นส่วนของห้องนอน และใช้ชั้นล่างนั้น เป็นพื้นที่รวมฟังก์ชันพื้นฐานที่จำเป็นไว้ทั้งหมด เป็นการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่า ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และมีพื้นที่โล่งมากขึ้่น

บ้านทั้งหลังตกแต่งด้วยผนังคอนกรีตปูนเปลือย ประกอบด้วยห้องครัวห้องน้ำและห้องนอนชั้นลอยแบบเปิด และสิ่งที่ช่วยเข้าไปเสริมทำให้บ้านหลังนี้ดูลงตัวมายิ่งขึ้นก็คือวัสดุไม้แท้ ที่เอามาทำเป็นบานประตู หน้าต่าง และเฟอร์นิเจอร์

ภายใน

เเบ่งสัดส่วนอย่างเรียบง่าย หน้าบ้านเปิดโล่งด้วยประตูบานเฟี้ยมไม้ระเเนงขนาดสูง ช่วยเปิดมุมมอง ทัศนียภาพจากภายใน และด้วยสีเขียวที่ล้อมรอบอยู่ทุกด้าน

ห้องนอน

โปร่งโล่ง ด้วยหน้าต่างขนาดใหญ่ที่เปิดกว้าง อยู่หัวเตียงตัวเตียงเป็นเตียงติดพื้นที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายๆ ภายในมีความทึบจากปูนแต่ไม่หยาบกระด้างจนเกินไปเพราะถูกทำให้อ่อนโยนลงด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้ที่ตัดกับความดิบของพื้นผิวคอนกรีตได้ลงตัว

ห้องครัว

แต่งในสไตล์ลอฟท์ มีความดิบด้วยปูนขัดมัน ทอดยาวไปจนถึงระเบียงบ้าน ต้องเคาท์เตอร์เป็นเเบบอเนกประสงค์นอกจากจะสามารถใช้ทำอาหารยังสามารถใช้เป็นที่รับประทานอาหารได้อย่างลงตัว ที่สามารถเสิร์ฟอาหารจากเคาน์เตอร์ได้อย่างสะดวก เหมาะกับเป็นพื้นที่สังสรรค์เล็ก ๆ ภายในบ้าน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr: Wallpaper


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...