Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านกระจก ทั้งโปร่ง ทั้งดิบ เท่มีสไตล์

แชร์เลย

Architects : ARCO mais
Area : 76 m²
Year : 2015
Photographs : Adrià Goula

ภายนอก

ลักษณะบ้านเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาด 76 ตร.ม. ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ สีบ้านเป็นปูนเปลือย หน้ากว้าง สองฝั่งเป็นกระจกใสบานใหญ่ ตัดด้วยโครงกรอบของกระจกสีดำ

.

ห้องนอน

เรียบง่าย ประตูกระจกเปิดโล่งได้สองฝั่ง มีม่านสีขาวปิดการมองเห็นจากภายนอกได้

กลางบ้าน

เป็นห้องครัวและโต๊ะกินข้าว ถูกอย่างจะเน้นโครงเหล็กสีดำทั้งหมด ลอฟท์หนักมาก

.

.

อ่างแช่น้ำ

ข้างห้องนอนจะมีอ่างแช่น้ำเป็นหลุมลงไป สามารถเปิดจากห้องนอนแล้วใช้งานได้เลย

.

.

ห้องครัว

ถูกออกแบบมาอย่างมีสไตล์ เปลือยเหล็ก และตู้สีดำซ่อนรูปนั้นคือทุกอย่างที่ห้องครัวปกติมีกันนั่นเอง เพียงแต่ถูปิดไว้ไม่ให้เกะกะสายตา

ถัดมา เป็นตัวกินข้าวไม้ที่ดูโบราณสีแก่ และโซฟาไม้สาน เรียบง่าย เหมาะกับการอยู่สองคน

.

.

.

.

.

.

ที่ขาดไม่ได้คือประตูทางเข้าเป็นประตูเหล็กดัดเป็นไม้เลื้อยบานคู่สีดำสุดสะดุดตา เข้ากับสไตล์บ้านอย่างลงตัว

.

Cr : Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...