Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ทรงย้อนยุคแต่ล้ำสมัย ดีไซน์อ่างแช่น้ำกลางสวนดอกไม้

แชร์เลย

Architects : Mjölk architekti
Area : 260 m²
Year : 2020
Photographs : BoysPlayNice

บ้านทรงย้อนยุค

สไตล์บ้านภายนอกดูล้าสมัย แต่ก็ไม่เชิง เพราะมันเริ่มดูโมเดิร์นต่างจากสมัยก่อนเช่น ขอบหน้าต่าง ถูกตัดออกไปทำให้ดูเรียบขึ้น ตัวบ้านสีขาว ดูธรรมดา

.

.

หลังบ้าน

มีสนามหญ้าและสวนดอกไม้อยู่ล้อมรอบอ่างแช่น้ำตรงกลาง ริมหน้าต่าง

.

.

.

.

ภาพบรรยากาศตอนเย็น

.

.

.

.

.

.

ภายใน

มีการใช้ไม้เป็นเฟอร์นิเจอร์และเพดาน หน้าเป็นกระจกบานใหญ่

มีการปลูกต้นไม้ในบ้าน

ห้องครัว

แม้บางส่วนเริ่มดูเป็นแบบทันสมัยขึ้นมาแล้ว แต่ก้อปะปนด้วยของแต่งที่ดูวินเทจอยู่เช่น โคมไฟที่โต๊ะกินข้าว กระเบื้องกำแพงครัวและสไตล์เก้าอี้โต๊ะกินข้าวยังดูย้อนยุคอยู่

.

.

.

ชั้นสอง

พื้นที่ส่วนใหญ่เน้นเป็นสีขาว กั้นห้องด้วยกระจกขอบดำ เป็นพื้นที่ส่วนตัว สามารถนั่งทำงานได้อย่างเงียบสงบ

.

.

ห้องนั่งเล่น

ถูกั้นด้วยประตูเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน พื้นเป็นพื้นลายไม้ ดีไซน์โต๊ีะเป็นวงกลมสีดำตัดกับพื้นแต่เข้ากับโคมไฟและชั้นวางทีวี

.

.

Cr : Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...