Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านกระจก เพดานสูง สวนหย่อมในบ้าน

แชร์เลย

Architects : Domenack Arquitectos
Area : 400 m²
Year : 2016
Photographs : Juan Solano

หลังบ้าน

มีสนามหญ้า สระว่ายน้ำและสวนหย่อม ชุดโต๊ะรับแขกสนาม เป็นโครงเหล็กสีขาว จะมีกำแพงสองฝั่งและเสาคอนกรีตตรงกลาง ตัดด้วยโครงเหล็กสีดำ นอกนั้นเป็นกระจก

.

ภายใน

เพดานสูงและมีชั้นลอย พื้นตกแต่งเป็นลายไม้ มีสวนหย่อมระหว่างทางเดิน มีทาสีขาวที่กำแพงบางจุด เฟอร์นิเจอร์จะเน้นเป็นไม้ เหล็กและกระจก เข้ากับสไตล์ของบ้าน

ห้องรับแขก

จะมีสองโซนทั้งชั้นล่าง และชั้นลอย สีของโซฟาจะเป็นสีคลุมโทน เพดาน เสาและกำแพงเป็นคอนกรีตเปลือยสี ปูพรมโต๊ะรับแขกสีพรมเป็นสีเข้ม ทำให้โซฟาดูเด่นขึ้น

ทางเดินกลางบ้าน

เป็นหลังคาโปร่งแสงขอบดำ มีสวนหย่อมสองข้างทางและกั้นด้วยกระจก มีไฟที่พื้อยู่ริมกระจก ตอนกลางคืนเปิดไฟเพื่อโชว์สวนได้

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...