Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านชั้นครึ่ง อบอุ่น ดูโฮมมี่มาก

แชร์เลย

Architects: Skupaj Arhitekti
Area: 100 m²
Photographs: Janez Marolt

บ้านชั้นครึ่ง

ทรงบ้านจะเป็นบ้านหลังคาจั่วสูงเพื่อให้มีพื้นที่ด้านบนเหลืออีก ใช้สีโทนอบอุ่นกลมกลืนกับไม้ที่ใต้หลังคาและขอบประตู ขอบหน้าต่าง ประตูเป็นประตูสองชั้น ชั้นนอกเป็นประตูเลื่อนไม้ ชั้นในเป็นประตูเลื่อนกระจก ปรตูและหน้าต่งที่มีสองชั้นเพื่อป้องกันอากาศหนาวได้อย่างดี

.

โครงสร้างภายใน

เน้นวัสดุไม้เป็นส่วนใหญ่ ออกเป็นให้พื้นที่เป็นประโยชน์สูงสุด แต่ต้องดูเรียบง่ายไม่รกตาตามสไตล์มินิมอล

มีเตาผิงที่ดูทันสมัยซ่อนอยู่ในกำแพงสำหรับสร้างความอบอุ่นเมื่ออากาศหนาว

.

ห้องนอน

อยู่ชั้นบน เนื่องจากชั้นบนเป็นพื้ที่จำกัดของหลังคาจึงไม่สามารถเอาเตียงชิดผนังได้ หัวเตียงจึงอยู่กลางห้องเพื่ไม่ให้ทัศนะตอนนอนดูอึดอัดเกินไป

มีประตูกระจกเปิดกว้างเพื่อเชื่อมตัวบ้านกับพื้นที่ของระเบียง

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องน้ำ

ถูกกั้นห้องด้วยไม้ ใช้กระเบื้องสีขาว สะอาดสบายตา อยู่ตรงจุดที่เป็นมุมหลังคาสูง มีหน้าต่างกระจกจากหลังคาเพื่อรับแสงแดดธรรมชาติ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr: Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...

 • บ้านหลังเล็กเพียง 46 ตร.ม. รูปทรงสี่เหลี่ยมดำสนิท สร้างด้วยไม้ซีดาร์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยแชร์ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย สถาปนิก: Marc Thorpe...