Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านยกพื้น ‘กึ่ง Outdoor’ ชั้นล่างเปิดโล่งไร้กำแพง

แชร์เลย

บ้านหลังนี้ได้รับเเรงบันดาลใจจากการวางแผนล่วงหน้าเพื่อเกษียณอายุหวังว่าจะลดขนาดและลดความซับซ้อนในบ้านที่จะเป็นบ้านที่มีต้นไม้เขียวชอุ่มตลอดพื้นที่ลึก

ภายนอก

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่อย่างเงียบ ๆ  อยู่ใต้ต้นโอ๊กขนาดใหญ่ที่เป็นมีอายุมากกว่า 100 ปีพร้อมหลังคาที่ทอดยาวไปทั่วสนามหน้าบ้านขนาดใหญ่ หลังจากผ่านกิ่งก้านสาขาแล้วแขกจะนำท่านผ่านลานสนามหญ้าและชมสวนที่ทอดยาวผ่านแนวลูกคลื่นของอาคาร พื้นที่ภายในแต่ละห้องจับคู่กับช่วงเวลาแห่งภูมิทัศน์ของตัวเองทำให้สถาปัตยกรรมและภูมิทัศน์ไหลเข้ามาหากัน

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย แต่งสไตล์มินิมอลผสมโมเดิร์น พื้นปูด้วยคอนกรีต

ชั้นล่างเปิดกว้าง  ไม่กั้นผนัง จึงโล่งโปร่ง น่าอยู่เอามากๆ ทำให้สามารถสัมผัสธรรมชาติที่กระจายในอากาศตลอดทั้งวัน

.

จัดสวนส่วนตัวเล็ก ๆ ที่ห้อมล้อมด้วยผนังกระจกรับความสดชื่น

.

ในส่วนนี้ที่เน้นบรรยากาศการพักผ่อนแบบ Outdoor ท่ามกลางธรรมชาตินั่งกินลมชมวิว ชิลล์ๆ 

จัดสวนแบบญี่ปุ่น ทางเดินโรยด้วยหินและแผ่นพื้นสำเร็จรูป

ห้องครัว

แต่งในสไตล์มินิมอลผสมโมเดิร์น ผสมผสานวัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้ ทำให้ครัวดูโดดเด่นขึ้นไปอีก ทำให้ครัวดูอบอุ่น เเละสวยงามเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ  เน้นเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นที่มีลักษณะเหลี่ยมและรูปทรงเลขาคณิตเป็นหลัก สอดแทรกความหรูหรา

.

ทางเดิน

ปูด้วยสวนหินสไตล์เซนตลอดทางเดิน โดยจัดทางเดินเป็นเส้นตรงก็เป็นไปตามแนวรูปร่างการจัดสวน ปูข้าง ๆ ด้วยกรวดสีขาวหรือหินก็จะช่วยลดความกระด้างของพื้นหินลง และก็ทำให้พื้นที่ตรงนี้เด่นขึ้นมาทันที

.

.

.

ภายใน

ห้องนอนขนาดใหญ่ ดีไซน์หน้าต่างกระจกบานใหญ่เปิดโล่งมองเห็นบริเวณด้านนอก เฟอร์นิเจอร์ไม้เรียบง่าย

.

.

ห้องครัว ตกแต่งบานตู้ด้วยวอลนัตและฟอร์ไมก้าสีดำ เคาน์เตอร์กรุท็อปด้วยหินบะซอลต์และพื้นคอนกรีต

มีเคาน์เตอร์เชื่อมต่อกับโถงรับแขกนั่งเล่น

ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย สีอ่อน ๆ ดูสะอาดตา มีความนุ่มนวลของงานผ้าผสมผสานกับสีไม้ธรรมชาติ

.

แปลนบ้าน

.

.

ภาพ: Joe Fletcher

ที่มา: Archdaily

สถาปนิก: สถาปัตยกรรม Feldman
พื้นที่: 4289 ฟุต
ปี: 2019


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...