Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” เเต่งชานบ้าน ” เปลี่ยนที่เล็กๆ ให้เป็นมุมเอาท์ดอร์

แชร์เลย

ชานบ้านสุดกว้าง

หลังบ้านเป็นสนามหญ้าถัดขึ้นมาเป็นชานบ้าน ลักษณะเป็นไม้ ไว้สำหรับทานอาหรหรือจัดปาร์ตี้ ดีไซน์ให้ชานบ้านทับต้นไม้ใหญ่ที่ดูอบอุ่น ประตูตัวบ้านที่เชื่อมกับชานบ้าน เปิดกว้างได้สุดขอบทั้งสองฝั่งอย่างดูกลมกลืน คตัวบ้านสีขาวสว่างตัดดับธรรมชาติทำให้ดูโดดเด่น

หน้าบ้าน

เป็นสไตล์กล่องที่ซ้อนทับกัน ด้านบนสุดใช้เป็นสีดำ ด้านล่างเป็นไม้ เข้ากับรั้วไม้ชั้นนิดเดียวกันทีหน้าบ้านขอบหน้าต่างและประตูเป็นสีดำตัดกับเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน เพิ่มความธรรมชาติให้ตัวบ้านด้วยต้นไม้ขนาดเล็กถึงกลางบันไดทางบ้านขึ้นบ้านเป็นปูดิบ

.

ห้องนั่งเล่น

ภายในแต่งเป็นสไตล์ไม้ เป็นหลัก ทั้งพื้น กำแพง และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ใช้ไม้จะเป็นโทนอ่อนหรือสีดำไปเลย ใต้ทีวีมีการออกแบบให้เป็นเตาผิงไฟให้ความอบอุ่นภายในบ้าน

บันไดใช้เป็นโครงเหล็กสีดำ ขั้นบันไดเป็นไม้ คงอยู่ในสไตล์ของตัวบ้าน เพิ่มความสบายตาด้วยงานศิลปะตามกำแพงเป็นจุดๆ ไม่เยอะจนเกินไป

.

.

.

.

.

ห้องครัว

มีความทันสมัย ให้อารมความเป็นโมเดิร์น แต่ยังกลมกลืนกับสไตล์ของบ้าน มีเคาน์เตอร์ด้านหน้าซึ่งเป็นได้ทั้งที่ทานอาหาร ทำอาหร หรือล้างอุปกรณ์ครัวต่างๆ

ชั้นบน

ขึ้นบันไดมาจะเจอะรเบียงอยู่ด้านขวา เป็นประตูและหน้าต่างกระจกเปิดกว้าง ตรงไปเป็นห้องนอน

ระเบียงด้านนอก

ใช้เป็นพื้นหินสีเข้ม โต็ะนั่งเล่นที่มาจากไม้พาเลส เข้ากับสไตล์บ้าน ราวระเบียงเป็นโครงเหล็กสีดำ ตัดกับสีบ้านเพิ่มความโดดเด่น

ห้องนอนเปิดกว้าง

ห้องนอน ออกแบบให้ดูเรียบง่ายสบายตา ด้านกำแพงด้านนอกถูกออกแบบให้ให้เป็นกระจกบานใหญ่เปิดกว้างเป็นระเบียง

.

.

.

.

Cr : Afamily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...