Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านสำเร็จรูป คอนกรีตเสริมเหล็ก หรูได้ไม่เกินงบ

แชร์เลย

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาตามธรรมชาติที่สูงกว่า 7 เมตร โดยออกแบบอิงกับสวนเเบบจีนดั้งเดิม

ห้องพักบนเขา

ถูกสร้างเป็นอาคารหน้ากว้างตั้งอยู่บนเขา หลังคาแหงนเพื่อไม่ให้ได้รับแสงแดดมากเกินไปเพราะตั้งอยู่เหนือต้นไม้ ไม่มีอะไรบดบัง ตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ ใช้เป็นคอนกรีตเปลือย ตัดกับโครงส้รางของอาคารที่เป็นเหล็กสีดำ ตัวบ้านได้รับการดีไซน์พื่อดึงความสว่างจากธรรมชาติเเละมีความปลอดโปร่ง

หลังคายื่นออกมาพอสำควรเพื่อบังแสงจากธรรมชาติที่คาดเดาอุณหภูมิไม่ได้ พื้นระเบียงใช้เป็นพื้นไม้ ระเบียงที่เปิดใช้ร่วมกันได้สัมผัสกับทั้งคอร์ทยาร์ดและดาดฟ้าไม้คาน พร้อมชมทิวทัศน์ของเก็นติ้งไฮแลนด์

ห้องนอน

ใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูไม่ยุ่งยากห้องใช้เป็นสีครีม ดูอบอุ่น ตักับของแต่งกห้อง และขอบประตูกระจกที่เป็นสีดำ มุมนึงของห้องเป็นประตูเลื่อนกระจกไว้ชมธรรมชาติจากภูเขา

ทางเดิน outdoor

ใช้เป็นคอนกรีตปะปนด้วยโครงเหล็กนิดหน่อย ตั้งอยู่ขอบของสนามหญ้า สลับกับต้นไม้เล็กใหญ่ทั้งของธรรมชาติ และนำจัดวางเอง สามารถเข้าถึงได้โดยทางเข้าเฉพาะและที่จอดรถ

.

.

ลานคอร์ทยาร์ดภายในซึ่งมองเห็นได้จากทางเข้าประตูพระจันทร์ของบ้านซึ่งล้อมรอบขอบฟ้าที่งดงามเกินบรรยาย

.

ภายในชั้น 2

เป็นหน้าต่างและประตูกระจกบานใหญ่ ทะลุผ่านกลางทั้งสองฝั่ง ทำให้มองเห็นวิวและธรรมชาติได้ทั้งสองฝั่ง
ทุกอย่างที่เป็นโครงเหล็กไม่ว่าจะเป็น ราวบันได้ เฟอร์นิเจอร์ อุปกรเครื่องใช้ไฟฟ้า จะถูกใช้เป็นสีดำตัดกับสีของห้อง และพื้นหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้อีกที

.

.

มีการใช้ภาพจิตกรรม และเฟอร์นิเจอร์ที่มาในรูปแบบประติมากรรมมาตกแต่งเพิ่มความอ่อนนุ่มของสไตล์ ห้องสำหรับครอบครัวชั้นสองและห้องนอนล้อมรอบด้วยดาดฟ้าซึ่งเชื่อมต่อกับระดับด้านล่างผ่านบันไดเหล็ก

.

.

ห้องนั้งเล่น

ห้องนั่งเล่นแต่งในสไตล์ลอฟท์โชว์ลายผนังอิฐ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โซฟาหนังสีน้ำตาลเข้มเหมาะกับการรองรับคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะพักผ่อนหรือใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัว พร้อมจับคู่กับโต๊ะวางของลายไม้ให้ความเท่และเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องนี้ได้อย่างลงตัว

.

.

.

.

.

ห้องน้ำ

ผนังปูกระเบื้องสีเทา เป็นดทนเข้มเฟอร์ฯ เก็บของเป็นโครงเหล็กเส้น มีบานเกล็ดใสสูงจรดเพดานปิดทับด้วยวงกบสีดำเพื่อเปิดรับแสงสว่าง จากภายนอก

.

.

.

ทางนั้งริมระเบียง

โชว์ผนังอิฐ ด้านข้างเปิดกว้างรับเเสงยามเช้าเเละชมทิวทัศน์ได้อย่างเต็มที่ เน้นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเพื่อให้เกิดการใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น โดยวัสดุส่วนใหญ่ทำมาจากทำจากไม้ หนังและเหล็ก

.

.

.

Cr : Archdaily

Architects : Architects: Choo Gim Wah Architect
Area : 1031 m²
Year : 2019
Photographs : Lawrence Choo


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...