Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

รีโนเวท ห้องเก็บของเก่า เป็นบ้านขาวดำ ดีไซน์ทันสมัย

แชร์เลย

จากอาคารเก็บของเก่าตั้งเเต่ปี ค.ศ. 1930 ที่มีการเข้าถึงแสงและอากาศที่ไม่ดีทั้งยังส่งผลกระทบต่อสิ่งอำนวยความสะดวกของบ้าน จึงเป็นเรื่องที่ท้าทายของทีมสถาปนิกที่จะทำการดัดแปลงออกมา

ภายนอกบ้าน

ด้วยงบประมาณที่จำกัด เจ้าของบ้านจึงออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังสีขาวเรียบ ตัดกับโทนสีดำ เน้นความเรียบง่ายจึงมีโครงสร้างคล้ายโรงเก็บของ

โซนห้องครัว

ตัวเคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้อง ที่ทนต่อความร้อนได้อย่างดี รวมไปถึงพื้นที่สำหรับติดตั้งอ่างล้างจานขนาดอย่างพอเหมาะ ใช้โทนสีขาวที่ทำให้รู้สึกสงบตัดกับความดุดันของสีดำได้ลงตัว

.

.

บรรยากาศภายในห้องนอน

เน้นความเรียบง่ายแต่ดูดี บรรยากาศในห้องนอนอบอุ่นในโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเน้นโทนสีเข้ม

ในส่วนของห้องนั้งเล่น

เเต่งด้วยโซฟาและเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเพียงไม่กี่ชิ้น ดีไซน์เรียบง่าย แต่ไม่ธรรมดา

โซนทานอาหาร

เป็นกำแพงกระจกสูงจรดเพดาน ช่วยนำแสงธรรมชติเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึงและยังสามารถชมทัศนียภาพภายในได้อย่างสมบูรณ์เเบบ

ห้องครัว

ยังคงเป็นสไตล์โมเดิร์นโดยเน้นความเรียบ แต่แฝงไปด้วยความหรูหราที่มาพร้อมกับสีดำที่ดุดัน เรียกได้ว่าเป็นห้องครัวที่ลงรายละเอียดเกือบทุกจุดเลยทีเดียว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Architects: Architect Prineas
Area: 220 m²
Photographs: Chris Warnes

Cr: Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...