Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านแฝดหน้าจั่ว น้อยแต่มาก แบบ Minimal garden

แชร์เลย

บ้านแฝดหน้าจั่วในซันนีเวลแคลิฟอร์เนียสร้างขึ้นในปี 2505 โดยคู่ออกแบบ A Quincy Jones และ Frederick Emmons การออกแบบใหม่ได้ปรับปรุงพื้นที่ 2,200 ตารางฟุต (204.3 ตารางเมตร) ด้วยการตกแต่งภายในสีขาวและแผนชั้นเปิดสำหรับครอบครัว

ภายนอก

บ้านหลังนี้หลังคาแหลมสองหลังที่ทาสีขาวสว่างตัดกันแถบซีดาร์สีแดงเพิ่มเข้ามาเพื่อแทนที่ไม้อัดร่องเดิมที่ผนังด้านหน้าซึ่งมีที่จอดรถที่เน้นด้วยผนังกระจก

คอร์ดยาร์ท

สวนกลางบ้านเลยกลายมาเป็นส่วนช่วยเพิ่มชีวิตชีวา ทำให้บ้านสดชื่น และเย็นสบาย เพราะจะมีช่องลม อีกทั้งยังทำให้พื้นที่ใช้งานส่วนอื่น ๆ ที่อยู่ล้อมรอบ ได้รับอากาศบริสุทธิ์ และมีอากาศถ่ายเทสะดวกสบายด้วย

ภายในของผังและสร้างพื้นที่นั่งเล่นแบบเปิดโล่ง ผนังปูนฉาบเรียบและทาสีใหม่เป็นสีขาวสว่างพร้อมกับคานไม้และวงกบที่ทอดยาวตลอดเพดาน

สวนและทางเดินในสวน เป็นธรรมชาติสุดๆ

ภายในห้องนั้งเล่น

ด้านข้างเเต่งผนังกระจก ประตูและหน้าต่างกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่หันหน้าไปทางสวนเขียวชอุ่ม ปูกระเบื้องพอร์ซเลนทรงสี่เหลี่ยมปูพื้นทั่วบ้านและต่อไปยังพื้นที่กลางแจ้ง เพื่อรับลมและเเสงแดดจากธรรมชาติแต่งแบบเรียบง่าย เน้นระบบการจัดเก็บของที่ดี เพื่อความสะอาดและความเป็นระเบียบ

.

มุมข้างบ้าน

การตกแต่งประกอบด้วยเก้าอี้ไม้ Eames  และสระว่ายน้ำที่ยาวขนานไปกับตัวบ้าน อีกทั้งมีประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ช่วยให้การชมจากสระว่ายน้ำเข้าสู่ห้องนั่งเล่นได้อย่างราบรื่น

ภายใน

มุมนั่งเล่นส่วนตัว ชุดโต๊ะเฟอร์นิเจอร์ไม้และโซฟาสีแดง เพิ่ม Details ด้วยม่านสีขาวและวอลเปเปอร์ลายธรรมชาติ พร้อมประตูกระจกสูงจรดเพดานช่วยให้รับเเสงสว่างจากธรรมชาติและสามารถเชื่อมต่อกับคอร์ทยาร์ดกลางบ้านได้อย่างลงตัว

ทุกโซนในบ้านจะเชื่อมต่อกับสวนและธรรมชาติรอบบ้าน ทำให้รู้สึกสดชื่นตลอดเวลา

กระเบื้องพอร์ซเลนทรงสี่เหลี่ยมปูพื้นทั่วบ้านและต่อไปยังพื้นที่กลางแจ้ง

ห้องน้ำ

ในส่วนนี้จะใช้กระจกทรงกลมกับอ่างล้างแบบติดผนังแต่งในสไตล์มินิมอลในโทนสีขาว เรียบง่าย ใช้เฟอร์ฯ น้อยชิ้น โดยส่วนตัวเเล้วคิดว่าสามารถปรับใช้กับคอนโดได้ เริ่มตั้งแต่ฉากกั้นอาบน้ำ

ไม่ต้องแต่งห้องด้วยอุปกรณ์มากชิ้น เพราะของที่คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องเล่นเทกเจอร์หรือสุขภัณฑ์เส้นสายเฉียบคม จะสะท้อนความโดดเด่นออกมาอย่างชัดเจน

แบ่งโซนฝักบัวกับอ่างอาบน้ำแยกออกจากกัน ใช้อ่างอาบน้ำรูปทรงวงรีมาเป็นจุดตัดสายตาโดยวางตำแหน่งให้ขอบอ่างขนานไปเส้นสายของบานหน้าต่างแต่งด้วยประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่เปิดเข้าสวนกลางบ้านได้โดยตรง

ในห้องน้ำสีขาวสว่างสกายไลท์ทำให้เกิดการเล่นแสงที่ละเอียดอ่อน ใกล้ชิดธรรมชาติมากทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

ห้องนอน

แต่งในแบบ เรียบง่าย สะอาดตา เปิดโล่งมีประตูกระจกขนาดใหญ่เปิดรับเเสงธรรมชาติเเละชมทิวทัศน์ บรรยากาศโดยรวมในห้องค่อนข้างจะสงบ และอบอุ่น

ในห้องครัวเคาน์เตอร์หินอ่อน Carrara และ Backsplash ถูกจับคู่กับไม้โอ๊คสีขาวที่ใช้เพื่อให้รายละเอียดของตู้การตกแต่งประกอบด้วยเก้าอี้ไม้

.

ห้องนอนเรียบง่าย โทนขาวสว่าง ทำให้รู็สึกผ่อนคลาย สบาย อบอุ่น ตกแต่งด้วยโคมไฟห้อยเพดาน จอทีวีที่ล้ำสมัย

แปลนบ้าน

สถาปนิก: Michael Hennessey

Photography : by Joe Fletcher

ที่มา: Dezeen

บ้านแนะนำ

ยังมีบ้านที่ลักษณะคล้ายกับที่หลังที่แอดเอามานำเสนอให้ชมอีกหลายหลัง แอดเลยยกตัวอย่างบ้านมาให้ลูกเพจรับชมอีกสักหลัง ในรูปแบบปละสไตล์เดียวกัน ที่สำคัญสามารถเลือกสร้างได้ตามงบที่มีของเจ้าของบ้านได้ด้วย

Cr : afasiaarchzine

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...