Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านคอนกรีต โดดเด่นด้วย Step light ใต้เพดาน

แชร์เลย

ภาพมุมมองภายนอก

บ้านคอนกรีตสไตล์โมเดิร์นหลังนี้อยู่ที่ประเทศ อินโดนีเซีย ตัวบ้านถูกปกปิดอย่างอ่อนโยน ถึงแม้จะมีความดิบ ทึบ จากคอนกรีตสำเร็จรูปแต่ประดับด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มตลอดปี ทำให้ตัวบ้านดูไม่ดิบจนเกินไปมากนัก แต่ด้วยผนังรอบนอก ใช้หลังคาเป็นสีดำดูโดดเด่น หญ้าสีอ่อนหน้าบ้านทำให้บ้านดูสบายตา มีการเล่นกำแพงรั้วด้วยแท่งคอนกรีตทำเป็นระแนงเพื่ไม่ให้บ้านดูทึบเกินไป

เสาและขอบหน้าต่าง ใช้เป็นสีดำตัวกับตัวบ้าน แซมด้วยต้นไม้หลากหลายจุดเพื่อไม่ให้บ้านดูแข็งจนเกินไป

ถาพถ่ายตอนเย็น

มีไฟสีวอร์มไลท์ซ่อนอยู่ใต้ขอบหลังคาตัวบ้าน เมื่อเปิดตอนกลางคืนทำให้บ้านเป็นคนละอารมณ์กับตอนกลางวัน ดูอบอุ่นมากขึ้น

.

.

พื้นที่บริเวณรอบตัวบ้านเป็นสนามหญ้า บ้านถูกแบ่งออกเป็นสองโซน โดยสองฝั่งจะมีการเล่นระดับของพื้นบ้านไม่เท่ากัน ทั้งในชั้นล่างและชั้นสอง

.

ภายใน

ซึ่งดึงเอาความเป็นมินิมอลออกมาผสมผสานไปกับการตกแต่งภายในบ้านได้ด้วย สะท้อนความเรียบและคลาสสิคเอาไว้เคียงคู่กันได้อย่างลงตัวทีเดียว

.

ด้านข้างห้องนอน

เปิดโล่งด้วยประตูผนังกระจกขนาดใหญ่ กรอบอลูมิเนียมสีและแทรกด้วยเฟอร์ฯ ไม้ธรรมชาติ ผนังปูนเปลือยแบบหยาบๆ ถือเป็นเสน่ห์สำคัญที่ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติและเรียบง่าย

ห้องนอน

ด้านปลายเตียงเป็นประตูกระจกบานใหญ่เต็มขอบผนังและเพดาน ซึ่งกำแพงก็ยังเป็นหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ช่วยให้ห้องดูโล่งและมองเห็นวิวได้อย่างอิสระ

.

.

.

ด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ที่สามารถยกหรือสะดวกสบายต่อการเคลื่อนย้าย

.

ด้านข้าง

ในตัวบ้านจะพบกับความโปร่งสว่างภายในจากแสงที่ส่องกระจายผ่านผนังกระจกใส ที่สูงตั้งแต่พื้นจรดเพดานตลอดแนวอาคาร  เพื่อไม่ให้แสงแดดจ้าจนเกินไปและบ้านอยู่สบายมากขึ้น บ้านสไตล์ลอฟต์มักเน้นการเปิดรับแสงสว่างจากธรรมชาติผ่านช่องเปิดแนวตั้งหรือช่องแสงด้านบนของบ้า

.

ห้องนั้งเล่น

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว สไตล์ลอฟ์ทเน้นเรื่องการจัดวางตำแหน่งสิ่งของตกแต่ง ด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ที่สามารถยกหรือสะดวกสบายต่อการเคลื่อนย้าย ผนังก่ออิฐโชว์แนวเป็นอีกคาแรกเตอร์ของสไตล์ลอฟต์ กาบเพดานมีไฟ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Architects : Pranala Associates
Area : 462 m²
Year : 2019
Photographs : Mario Wibowo Photography

CR : archdaily

บ้านแนะนำ

แอดมีบ้านที่สไตล์คล้ายกันมานำเสนออีกหลังนึง สามารถเอาสไตล์ของทั้งสองหลังมาประยุกต์รวมกันได้ ทั้งรูปทรง ลักษณะภายนอกและภายใน สามารถนำไปเป็น Inspiration ในการแต่งบ้านของตัวเองได้ ไม่ว่ากันครับ

Cr : archdaily

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...

 • บ้านหลังเล็กเพียง 46 ตร.ม. รูปทรงสี่เหลี่ยมดำสนิท สร้างด้วยไม้ซีดาร์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยแชร์ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย สถาปนิก: Marc Thorpe...