Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

เปลี่ยนบ้านธรรมดา ให้มีพื้นที่ ‘ Chill out ‘ หลังบ้าน

แชร์เลย

หน้าบ้าน

สีบ้านโทนอบอุ่นตัดกับสีหลังคา หน้าบ้านมีสวนหย่อมเล็กๆ ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ หน้าต่างใช้เป็นกระจกบานค่อนข้างใหญ่ ขอบบาง ขอบำดเข้ากับสีหลังคาและตัดกับสีของตัวบ้าน

.

ห้องครัว

เคาเตอร์ต่างๆถูเลือกใช้เป็นสีขาว ตัดกับบางส่วนเป็นลายไม้สีเข้ม ทำให้สีเงินจากตู้เย็น ปล่องไฟ เตาแก็สดูเด่นชัด ไฟดาวไลท์ 6 ดวง ถูกวางในตำแหน่งที่ใช้งาน

ประตูกระจกบานใหญ่เชื่อกับ Terrace ที่มีขนาดกว้างพอสมควรด้านนอก ที่ใช้เป็นพื้นที่กินข้าวหรือสังสรรค์

ห้องนั้งเล่น

เริ่มจากพื้นบ้านที่ใช้กระเบื้องสีเข้ม ตัดกับสีกำแพงบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ทำให้บ้านดูมีมิติและดูอบอุ่นมากขึ้น

ห้องนอน

เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายในโทนสีขาวสว่าง ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศที่สงบ ควบคู่ไปกับการมีประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่พร้อมระเบียงนั้งเล่นนอกห้องนอน ทำให้อากาศหมุนเวียนได้ดีในช่วงหน้าร้อน โปร่ง โล่ง สว่าง มีลมพัดเข้าออก

ห้องน้ำ

เเต่งในรูปแบบโมเดิร์นที่มีกลิ่นอายสเเกนดิเนเวีย เลือกใช้สีของผนัง พื้น เฟอร์นิเจอร์ หรือสุขภัณฑ์ สีขาวสว่าง และนำแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยให้น่าใช้งานอีกด้วย เป็นการตกแต่งที่มีหัวใจหลักคือการเอาของที่มีอยู่แล้วมาผสมผสานตกแต่งเข้าด้วยกัน

ห้องนอนของเด็กๆ

การเป็นเจ้าหญิงจะดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น หากมีเต๊นท์ของเล่นที่ถูกตกแต่งเป็นรูปปราสาทหลังใหญ่ เพิ่มผนังติดวอลล์เปเปอร์สีเข้มลายจุดเล็ก ๆที่เติมให้ห้องมีมิติแบบน่ารักขี้เล่น

.

.

ระเบียงข้างห้อง

ไว้สำหรับพักผ่อนมีการทำจากโครงสร้างเหล็กปูพื้นด้วยไม้ กลายเป็นมุมนั้งเล่นส่วนตัวที่มองออกไปเห็นพื้นที่สีเขียวและสวนสวย นอกจากหลังคาโปร่งแสงสีขาวขุ่นยังช่วยกันแดดและฝนได้ด้วย

.

Cr : Belleproperty


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...