Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

‘ รีโนเวทบ้านย้อนยุค ‘ ใจกลางเมือง ในสไตล์บูติค

แชร์เลย

ภายนอกบ้าน

เป็นบ้านที่มีลักษณะดั้งเดิมเหมือนในช่วงทศวรรษที่ 1930 เจ้าของบ้านจึงมีจ้างทีมสถาปนิกมาออกแบบรีโนเวทบ้านใหม่โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความทันสมัยของปาล์มสปริงส์ มีระเบียงกว้างที่มีเสามารองรับชายคาเรียงตัวกันเป็นจังหวะ ตัวบ้านนิยมใช้โทนสีอ่อนหรือสีพาสเทล 

ด้านข้างบ้าน

ตกแต่งด้วยไม้หรือวัสดุแทนไม้หรือบอร์ดฉลุลาย เน้นสีโทนอ่อน โดยเฉพาะสีขาวสีครีม

ทางเข้าบ้าน

มีกันสาดเชิงชายสีดำตัดกับตัวบ้านสีขาวได้อย่างลงตัวเหมาะสำหรับคนชอบความอ่อนหวาน บรรยากาศเก่าๆ 

ภายใน

ใช้วัสดุที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ไม้ คอนกรีตและหินผสมผสานกับการเน้นเซรามิกและองค์ประกอบพื้นผิวเพื่อเพิ่มความน่าสนใจและกำหนดโซนต่างๆผ่านแสง ในขณะเดียวกันภายในการไหลเวียนของอากาศจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของหลักของการออกแบบบ้านสมัยใหม่

ภายในบ้าน

การตกแต่งภายในนิยมใช้เฟอร์นิเจอร์รูปแบบโบราณ ไม่ว่าจะเป็นตู้ โต๊ะ เก้าอี้ นาฬิกาตั้งพื้น รวมถึงโคมไฟ ผนังภายในนิยมใช้เป็นผนังฉาบปูนเรียบ วัสดุพื้นจะนิยมใช้ไม้ หรือกระเบื้องลายโบราณ 

ห้องน้ำ

เป็นการออกแบบที่แสนเรียบง่ายด้วยสีพื้นอย่างสีขาว เพราะเป็นสีที่ทั้งสว่าง ดูสะอาด โปร่งโล่ง อีกทั้งยังทำให้ห้องน้ำของดูกว้างขึ้น อีกทั้งยังมีการเล่นลวดลายเรขาคณิตปูสลับกับกระเบื้องสีขาว ที่จะช่วยเสริมให้ความโปร่งโล่งให้กับห้องที่มีพื้นที่จำกัด 

.

.

ห้องครัว

หินอ่อนสีดำเป็นวัสดุยอดนิยมประจำห้องครัวอยู่แล้ว ซึ่งถ้านำมาทำเป็นท็อปเค้าน์เตอร์ครัว เมื่อตัดกับผนังหรือตู้สีอ่อน ก็จะทำให้ครัวดูโดดเด่นขึ้นมาก ทั้งนี้ หินอ่อนก็ยังมีความคงทน แข็งแรง แถมยังทำให้ได้พื้นผิวท็อปครัวที่ดูสะอาดตา

.

ห้องนั้งเล่น

เชื่อมต่อกับห้องครัว ปูด้วยพื้นไม้ปาร์เก้และปูพรมตกแต่งเพิ่มเติมบางส่วน เน้นการตกแต่งแบบอบอุ่น เพื่อเปิดมุมมองสู่สระว่ายน้ำกลางบ้าน แถมอากาศยังถ่ายเทสะดวก ชวนเอนกายพักพิง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr: The Local Project


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...