Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านเล็ก สวยประหยัดพลังงาน มีสระว่ายน้ำในตัว

แชร์เลย

บ้านหลังเล็กทรงน่ารัก ด้านนอกอาจจะดูแคบ แต่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นรองรับความเป็นอยู่ที่ครบครัน พร้อมทั้งประหยัดพลังงาน โดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์จากแผงโซล่าเซลล์ที่ติดตั้งบนหลังคาบ้าน ซึ่งสิ่งที่ทำให้ภายในบ้านหลังนี้น่าอยู่ก็คือ หน้าต่างบานใหญ่ด้านข้างที่ทำให้แสงธรรมชาติส่องมาได้อย่างทั่วถึง ทำให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่งเย็นสบายจากลมธรรมชาติ

ภายใน

แม้ด้านในจะมีพื้นที่ไม่มาก เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นการใช้งานไม้สีอ่อน และโซฟาในโทนสีใกล้เคียงกัน ตกแต่งเพิ่มความสวยงามสดชื่นด้วยต้นไม้ฟอกอากาศ ใช้หน้าต่างแบบที่แสงส่องเข้าถึงจะช่วยให้ผ่อนคลาย

.

สระว่ายน้ำ

มีสระกลางเเจ้งแต่งด้วยระเเนงไม้ให้ความรู้สึกธรรมชาติขั้นสุด แถมดีไซน์แบบเรียบง่าย ในแบบสระว่ายน้ำขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ให้ความรู้สึกสบายๆ

.

ห้องครัว

แต่งสวยในสไตล์วินเทจ ที่มาพร้อมโทนสีสว่าง ให้ความรู้สึกเรียบง่าย โปร่ง สบายตา โดดเด่นด้วยการเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์

.

.

ห้องน้ำ

แต่งในสไตล์โมเดิร์น ที่ดูมีมิติด้วยความสุขุม นุ่มแต่เข้ม พร้อมกับความเรียบหรูแบบ simple ด้วยการใช้เฟอร์ฯ สีน้ำเงิน ที่มีความเข้มแต่ไม่น่าเบื่อ นับเป็นสีหนึ่งที่มีเสน่ห์ในตัวเองมากทีเดียว

ระเบียงบ้าน

ใช้ในการทำกิจกรรมร่วมกันของสมาชิกทุกคนในครอบครัว นั่งเล่น จิบน้ำชายามเช้า อาบเเดด หรือจะใช้เป็นมุมสบายๆในการนอนอ่านหนังสือก็ย่อมได้

.

.

.

.

.

หลังคาโซล่าเซลล์

ช่วยประหยัดพลังงาน โดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นพลังงานสะอาดที่สามารถใช้ได้จริง

.

.

.

.

Cr: Pinterest

บ้านแนะนำ

เรายังมีบ้านหลังเล็กกระทัดรัดที่คลัายกันกับบ้านด้านบน มานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่องเลย เพื่อไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านหลังเล็กๆ น่ารัก เราไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : Marvin Design


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...