Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียว ทรงตัวยู เปลี่ยนที่ว่างเป็นคอร์ทยาร์ด

แชร์เลย

ตัวบ้านถูกออกแบบให้มีความร่วมสมัยที่ความเรียบง่ายและการเชื่อมต่อกับสิ่งที่เป็นธรรมชาติเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน ไม่หวือหวาแต่ภายในสะดวก และตอบโจทย์ทุกความต้องการ

หน้าบ้าน

ทางเดินเข้าบ้านออกแบบโดยเน้นธรรมชาติใช้หินคอนกรีตและไม้ตัดกับตัวบ้านที่ผนังสีขาว สร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

.

.

.

.

ด้านข้าง

จัดแต่งสวนด้วการเเบ่ง พื้นที่นอกชาย ออกมาเป็นสวนตกเเต่ง ปูสนามหญ้าเล็กๆ วางด้วยทางเดินหินตกเเต่งริมกำเเพงด้วยต้นไม้ใส่กระถาง เป็นสวนสวยที่ดูเป็นสัดส่วนเเละยังดูเเลง่าย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ภายใน

ใช้โทนสีกลางในการตกแต่ง – เน้นงานไม้และผนังกระจกใสที่สามารถชมทัศนีย์ภาพภายนอกบ้านได้ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ไม่โอ้อวดสะดวกสบายและผ่อนคลายและเป็นวิธีที่เรียบง่ายเป็นหลัก ของการดำรงชีวิต

ห้องครัว

ห้องครัวก็ยังคงเปรียบเสมือนหัวใจหลักของบ้าน หรูหรากับการตกแต่งด้วยหินอ่อน ผสมผสานให้โดดเด่นยิ่งขึ้นกับวัสดุธรรมชาติ   ทำให้ครัวสวยงาม อบอุ่น มีเสน่ห์และยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ 

.

.

ห้องนั้งเล่น

สร้างบรรยากาศหวานๆ ไปกับห้องนั้งเล่นสไตล์ Modern Italian ที่เน้นความอบอุ่นแต่ยังคงความโมเดิร์นด้วยรูปทรงเส้นตรงของเฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์เก๋ไก๋ด้วยเส้นสายเรียบง่าย 

ด้านข้างห้องนั้งเล่น

ติดั้งประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ทำให้ภายในห้องโปร่งสบายและยังรับแสงจากธรรมชาติได้ดี

.

.

.

.

.

.

คอร์ทยาร์ดกลางบ้าน

ซึ่งเกิดจากการผสมผสานต้นไม้นานาชนิด รูปทรงสูงต่ำต่างกัน ทำให้เกิดความสนุกสนาน ทั้งยังมีความหลากหลายเรื่องผิวสัมผัสของบริเวณสวน มาทำให้เกิดความน่าสนใจอีกด้วย

.

.

.

.

.

.

.

Architects: Studio Bloco Arquitetura
Area: 180 ตร.ม.
Year: 2019
Photographs: Marcelo Donadussi

Cr. Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...