Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านเเคปซูล หลังเล็ก แบ่งสัดส่วนชัดเจน

แชร์เลย

บ้านหลังนี้ เน้นการปลูกสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นำระบบที่ทำให้บ้านประหยัดพลังงานมาใช้ แถมยังมีความอบอุ่น ขนาดเล็กกระทัดรัด ทำให้บ้านขนาด 74.4 ตารางเมตร ไม่ดูอึดอัดจนเกินไป

ภายนอก

บ้านหลังนี้มาพร้อมพื้นและผนังไม้สน มีความเป็นสี่เหลี่ยมที่ชัดเจนที่ดูเรียบง่าย

ภายใน

เมื่อภายในจึงทำให้ลืมรูปทรงของบ้านภายนอกไปได้เลย ส่วนการตกแต่งนั้นก็เน้นการตกแต่งสไตล์มินิมัล มีเฟอร์นิเจอร์ไม่มากแต่เน้นการดีไซน์โดยตัวบ้านโดยรวมได้รับการออกแบบให้มีแสงสว่างและลมพัดเข้ามาได้ทั่วถึง

นอกจากจะสวยงามแล้วก็ยังใช้เวลาสร้างที่รวดเร็วแถมยังลดค่าใช้จ่ายในกระบวนการและขั้นตอนแบบเดิมๆ อีกด้วย

ทั้งในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งตรงโต๊ะกินข้าว สามารถเปิดโล่งเชื่อมต่อพื้นที่ภายในและภายนอกได้ ทำให้บ้านดูไม่อึดอัด และกว้างกว่าที่เป็นจริง

.

การออกแบบ ให้ความชัดเจนในเรื่องการเเบ่งพื้นที่ที่เป็นสัดส่วน ทั้ง มุมนั่งเล่น ครัวและห้องรับประทานอาหารอยู่ห่างกันเพียงไม่กี่ก้าว แต่เป็นสัดส่วนชัดเจน

.

.

.

.

.

Architects: Noem

Cr. Archilovers


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...