Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านมินิมอล ตกแต่งโทนสีพาสเทล น่ารัก ๆ ดูอบอุ่น สบายตา น่าอยู่สุด ๆ ไปเลย

แชร์เลย

บ้านมินิมอลที่มีขนาดกำลังดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถจัดเป็นสวนขนาดเล็กบริเวณด้านหน้าบ้านได้อย่างลงตัว ส่วนตัวบ้านเป็นทรงเหลี่ยมขนาดพอดีกับพื้นที่ โทนสีฟ้าและขาวครีมเป็นสีหลักในการแต่งแต้มตัวบ้าน ด้วยรูปทรงออกเหลี่ยมทำให้ตัวบ้านแลดูแข็งแกร่ง และสง่างาม แต่ก็เรียบง่ายและแลดูอยู่สบายไม่น้อยเลย อย่ารอช้ารีบไปชมกันเลยดีกว่าครับ

ภายนอก

เป็นลายทรงสูง มีหน้าต่างบนชั้นสอง เน้นเป็นสีขาวครีมๆธรรมชาติ ติดขอบด้วยสีพาสเทล ให้บรรยากาศหน้ารักๆ พร้อมทำเป็นทางต่างระดับบริเวณทางเข้าบ้าน

.

.

ภายใน

ตกตแ่งแบบเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น เน้นเป๋นงานไม้ และเน้นสีเอิร์ธโทน ทั้งสีของไม้ สีน้ำตาล และมีการแซมสีเขีนวพาสเทล เพื่อไม่ให้ดูบรรยากาศ กลืนกันไปทั้งบริเวณ

.

.

.

.

ห้องครัว

บริเวณนี้ เป็นพื้นที่แบบเปิดโล่ง บิวอินท์เคาน์เตอร์ไม้ มีขนาดครัวเล็กๆ ไว้ประกอบอาหารกลิ่นไม่ฉุน อีทั้งยังติดสกายไลท์ไว้บริเวณด้านบนของโต๊ะอาหาร เพื่อให้แสงส่องเข้ามาในตัวบ้าน ให้รู้สึกโปร่ง และโล่งมากขึ้น

.

.

.

.

ห้องนอน

เป็นการแต่งแบบเรียบง่าย ไม่แต่งอะไรเยอะ วางฟูก 1 หลังบนพื้น หัวนอนมีหน้าต่างกระจกเล็กๆ 6 บาน ให้ห้องดูโล่ง โปร่ง สบาย

.

.

.

.

.

Cr: Hughome


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...