Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านเล็ก หน้าเเคบ พร้อมสวนกลางบ้าน

แชร์เลย

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเมืองโบราณฮอยอันทางตอนกลางของจังหวัด Quang Nam ในประเทศเวียดนาม ซึ่งเมืองนี้สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานของวัฒนธรรมพื้นเมืองและต่างประเทศ (โดยเฉพาะจีนและญี่ปุ่นที่มีอิทธิพลในยุโรปตอนปลาย)

ในการออกแบบบ้านหลังเล็ก ๆ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงองค์ประกอบแบบดั้งเดิมที่ผสมผสานกับองค์ประกอบสมัยใหม่

ภายนอกบ้าน

ออกแบบในสไตล์พื้นเมืองของเวียดนาม นอกจากนี้พื้นที่เกือบทั้งหมดสามารถมองเห็นสวนเล็ก ๆ เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้เพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติ พื้นที่สีเขียวช่วยให้บ้านคานห์สว่างและรับลมเข้าสู่ด้านในบ้าน

โรงรถ

ออกแบบมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังคาของพื้นที่โรงรถได้รับการออกแบบโดยกระเบื้องสองชั้น ซึ่งเป็นกระเบื้องแบบดั้งเดิมของบ้านโบราณในเวียดนาม นอกจากนี้รูปทรงของโรงรถยังได้รับการปรับรูปแบบให้คล้ายกับบ้านแบบดั้งเดิม

บรรยากาศภายใน

บริเวณภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวล้วน ไม่เน้นลวดลายใดๆ ทั้งพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน สร้างมิติของมุมมองที่ดูอิสระ ภายในห้องโถงนี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ธรรมชาติ

มีบ่อปลาเล็ก ๆ อยู่ด้านหน้าห้องนั่งเล่นรับอากาศเย็นสดชื่น

สถาปนิกใช้สิ่งที่ตัดกัน 2 สิ่งคือสีขาวด้านหลัง พื้นหลังสีขาวถูกเลือกเป็นสีหลักซึ่งช่วยขยายพื้นที่รวมทั้งเน้นรายละเอียดด้านหลัง มีปัจจัยด้านต้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ซึ่งเป็นส่วนประกอบจากธรรมชาติ

ถัดเข้าไปอีกจะพบกับโต๊ะไม้แนวยาวโทนสีดำสำหรับรับประทานอาหาร พร้อมเคาน์เตอร์ครัวทางด้านหลังและไอส์แลนด์จากวัสดุหินแกรนิตสีขาว

.

ระหว่างโซนใช้งานประกอบด้วยห้องนั่งเล่นห้องครัวห้องรับประทานอาหารและโซนเงียบซึ่งเป็นห้องนอน ฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นที่เพื่อการพักผ่อนเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างสนุกสนาน

สวนกลางบ้านพร้อมเปิดช่องหลังคารับแสง สร้างความสดชื่นและเชื่อมโยงบริบทจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Architects: 6717 Studio
Area: 160 ตร.ม.
Year: 2017
Photographs: Quang Trần

Cr. Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...