Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

รีโนเวทห้องเเถวอายุ 30 ปี เป็นบ้านสวยฟังก์ชั่นครบ

แชร์เลย

บ้านเมื่อมีอายุหลายสิบปีก็เริ่มทรุดโทรม แต่แอดมินและเพื่อนๆ อาจจะไม่อยากขายหรือย้ายจากบ้านที่ผูกพันไปอยู่ที่อื่น การ รีโนเวทบ้าน จึงเป็นอีกแนวทางที่ดีเพื่อปรับปรุงบ้านหลังเก่า ให้ดูเหมือนบ้านใหม่แถมยังปรับเปลี่ยนสไตล์ของบ้านได้ตามใจชอบของเจ้าบ้านได้อีกด้วย ดังเช่น บ้าน 96/1 ซึ่งเป็นห้องแถวอายุ 30 ปีที่มีสภาพค่อนข้างทรุดโทรมไม่สามารถระบายอากาศได้และทั้งยังบังเเสงจากธรรมชาติจนหมดแต่ได้รับการปรับปรุงใหม่จนไม่เหลือเค้าเดิม กลายเป็น บ้านโมเดิร์น ที่ทั้งสวยเท่แล้วแถมยังโล่งปลอดโปร่ง และมีความเป็นส่วนตัวด้วย เรียกว่าครบจบในบ้านหลังเดียว เพื่อนๆ ลองเข้ามาชมเผื่อได้ไอเดียดีๆ กันค่ะ

ภายนอกบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์เก่าถูกเปลี่ยนเป็นบ้านทันสมัยมีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องครัว ข้างนอกตกแต่งด้วยกระจกใสทำให้มีแสงธรรมชาติทะลุเข้าตัวบ้าน ทำให้บ้านไม่อับทึบ

.

ภายใน

มีช่องว่างเป็น Sky light เพื่อรับเเสงจากธรรมชาติและเเก้ปัญหาเรื่องอากาศไม่ถ่ายเท กลางบ้านประยุกต์เป็นลานปลูกต้นไม้เพื่อดึงธรรมชาติและแสงเข้าสู่ภายในอาคาร

.

บรรยากาศในโซนห้องครัว

แต่งแบบคลีนๆ เรียบๆ แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน  ตามมาด้วยเคาน์เตอร์อเนกประสงค์ที่สามารถใช้ทั้งเป็นพื้นที่จัดเตรียมอาหาร และเป็นโต๊ะทำงานได้อีกด้วย 

.

บรรยากาศภายในห้องนอน

มีการแต่งเพดานให้เป็นรูปทรงเรขาคณิตที่ทำให้ชวนหลงใหลและลึกลับน่าค้นหา พร้อมกลิ่นอายของธรรมชาติที่ดูแล้วสบายตา รู้สึกอบอุ่น

.

.

.

.

Cr : Archdaily

บ้านแนะนำ

แอดยังมีบ้านอีกหลังที่ลักษณะคล้ายกันโดยการรีโนเวทบ้าน หลังเก่ามาเป็นบ้านหลังใหม่ที่สวยงาม ไว้เป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ สมาชิกของเพจ เผื่อกำลังอยากจะรีโนเวทปรับปรุงบ้านหลังเก่าของตัวเอง ได้มีแนวทางที่ทำตามได้จริง เราไปรับชมบ้านสวยๆ กันเลยจ้า

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : Vin Construction


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...