Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นทรงจั่ว ผนังกระจกประตูบานเฟี้ยม เปิดโล่งรับอากาศดี ๆ

แชร์เลย

วันนี้แอดมินมีสวยๆ จากต่างประเทศมาให้เพื่อนๆ ทุกท่านได้รับชมกันอีกครั้ง เป็นบ้านสวยชั้นเดียวหลังคาทรงจั่วใหญ่ใน New South Wales ออสเตรเลีย บ้านสไตล์โมเดิร์นสีขาวโดดเด่นหลังนี้มีผนังเป็นกระจกใสและประตูบางเฟี้ยมที่สามารถได้กว้าง ทำให้ภายในบ้านโล่งกว้างและอากาศถ่ายเทเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง ได้ชมสวนสีเขียวผ่อนคลายได้อย่างมีความสุข จะสวยงามซักแค่ไหนเชิญเพื่อนๆ รับชมกันได้เลยจ้า

ประตูบานเฟี้ยมสามารถพับเปิด-ปิดได้อย่างอิสระและกว้างขวาง สามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง และยิ่งถ้าเป็นประตูกระจกบานใส

.

บรรยากาศภายในบ้าน

ตกแต่งอย่างเรียบหรูโดยเชื่อมห้องครัวกับห้องนั้งเล่น โดยมีกำแพงเป็นกระจกใสบานใหญ่ เพื่อที่ได้มองเห็นทัศนีภาพภายนอก ทั้งต้นไม้ ใบหญ้า ท้องฟ้า นอกจากนี้จะทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดด้วย

ภายในห้องครัว

เน้นการตกแต่งแนวลวดลายธรรมชาติ แต่ยังคงดูทันสมัย สวยงาม แข็งแรงและทนทาน แถมยังมีการเล่นแสงเพิ่มความน่าสนใจ ทำให้ห้องครัวดูมีมิติมากขึ้น

.

การตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง ทั้งเพดาน ผนัง และพื้น ยิ่งทำให้ภายในบ้านดูปลอดโปร่งทั้งผนังกระจกที่เปิดโล่งทำให้ชมสวนและเเสงธรรมชาติได้ตลอดเวลา

ห้องน้ำ

ออกแบบมีความเรียบง่ายแต่ดูโดดเด่นและชัดเจน สะท้อนถึงธรรมชาติของความทันสมัย ทั้งยังมีประตูกระจกไว้คอยเลื่อนชมสวนภายนอกทำให้ได้ลุคธรรมชาติสุดๆ

.

โซนห้องรับเเขก

ห้องรับแขก ได้ออกแบบห้องให้มีกลิ่นอายคลาสสิค ใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนอบอุ่นพร้อมโคมไฟห้อยระย้าและมีการลดทอนรายละเอียดลงเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น

บรรยากาศภายในห้องนอน

ออกแบบให้บรรยากาศดูโปร่งโล่ง น่านอน ไม่อึดอัด ใช้โทนสีที่สบายตา ตัดกันได้อย่างดีกับพื้นไม้สีเข้มทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย

.

.

.

Cr: Domain


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก รูปทรง A สวยทันสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนภายใน)

  แชร์เลยบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นสไตล์ของบ้านแถบสแกนดิเนเวียน ออกแบบเพื่อนให้มีประโยชน์เวลาฤดูหนาวมีหิมะตก ช่วยให้หิมะเลื่อนตกจากหลังคาไม่ทับถมมากเกินไปนัก เพราะอาจทำให้หิมะถล่มทับบ้านได้ เมื่อนำมาประยุกต์ในการออกแบบบ้านในแถบเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ก็มีประโยชน์ในด้านการระบายน้ำฝนได้เช่นกัน ที่มา : หมู่บ้านถุงทอง เชียงใหม่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านจากโครงการ The Brandon ถุงทอง...

 • รวม 42 ไอเดีย “ซุ้มศาลารูปทรง 4 เหลี่ยม” มุมพักผ่อนใช้งานในสวน

  แชร์เลยแชร์รวมไอเดีย ‘ศาลานั่งเล่น’ ในสวน หากบ้านใครมีสวนและพอมีพื้นที่เหลือ ขอแนะนำ ศาลานั่งเล่นในสวนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกทำให้บ้านดูน่าอยู่ มุมนั่งเล่นหรือมุมพักผ่อน บรรยากาศดีๆ แบบศาลาในสวน ร่มรื่น เงียบสงบ สร้างพื้นที่พักผ่อนให้กับครอบครัว เพิ่มมุมมองให้บ้านดูมีสีสีน มีชีวิตชีวา...