Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

Courtyard House สวนกลางบ้าน

แชร์เลย


บ้านหลังนี้ตกแต่งอย่างทันสมัยผสมความแปลกใหม่ ตัวบ้านมีลักษณะเป็นอาคาร เปิดโล่งทุกพื้นที่รับอากาศและแสงจากธรรมชาติ 

มุมห้องครัว

ครัวโมเดิร์นที่เรียบง่าย เน้นโทนสีดำตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ประตูครัวด้านหนึ่งติดกับคอร์ทยาร์ด ทำให้อากาศถ่ายเทได้ดีไม่อึดอัด

.

ลานกลางเเจ้ง

คอร์ทยาร์ดกลางบ้าน ช่วยให้แสงเข้าสู่ใจกลางบ้านสร้างความสบายภายใน ยังลดการใช้ไฟฟ้าส่องสว่างในเวลากลางวันและอากาศถ่ายเทได้ดีไม่อึดอัด 

มุมห้องนั้งเล่น

รู้สึกได้ถึงความเงียบสงบและอบอุ่น ด้วยการใช้วัสดุที่เรียบง่าย โดยใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ทั้งบันได เฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยเข้ากับพื้นที่อื่น ๆ ของบ้าน

.

.

มุมห้องนอน

การออกแบบที่เรียบง่ายแต่แฝงด้วยความไม่ธรรมดานี้ ดูโมเดิร์นด้วยผนังสีเทาสว่าง เติมความนุ่มนวลน่าสบายด้วยพรมสีเทาเข้ม มีกระจกที่เชื่อมต่อกับดาดฟ้าที่สามารถรับอากาศบริสุทธิ์ได้

.

มุมดาดฟ้า

ดาดฟ้าที่ถูกออกแบบเน้นความโปร่งและเปิดโล่ง สามารถใช้สอยได้หลากหลายตามต้องการ

.

.

.

Architects : Keen Architecture
Area : 203 m²
Year : 2015
Photographs : Dion Robeson

Cr : Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...