Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านหน้าจั่ว เพดานสูง สวยด้วยSkylight

แชร์เลย


บ้านหลังคาหน้าจั่วและผนังสีขาวที่ตัดกันกับบ้านบ้านหลังใหญ่ ภายในรวมพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลาย ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใช้ของน้อยชิ้น แต่ก็ทำออกมาได้น่าอยู่มาก

ต้วบ้าน

ภายนอกโดดเด่นด้วยหลังคาจั่ว บ้านรูปทรงเรขาคณิตที่มีเส้นขอบชัดเจน ตกแต่งน้อย ๆ ลดภาระการดูแล สีสันสะอาดตามองได้นาน ๆ ไม่น่าเบื่อ

การออกแบบให้มีพื้นที่เปิดโล่งเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์จากทะเลอย่างเต็มที่และทุกสิ่งในบ้านเชื่อมต่อกันอย่างไร้ที่ติ

แรงบันดาลใจจากสถาปนิก

.

ทางเดินภายใน

บ้านโถงสูงเชื่อมต่อทุกพื้นที่เข้าด้วยกัน หนึ่งสิ่งที่พิเศษสำหรับบ้านนี้นอกจากบรรยากาศของความสว่างสบายตาด้วยสีขาวทั้งบ้านแล้วยังทำให้สมาชิกปฏิสัมพันธ์กันระหว่างชั้นได้มากขึ้น

เพดานสูง

ด้วยเพดานที่สูงประกอบกับการใช้หลังคาแบบ skylight ทำให้บ้านดูกว้าง โปร่งโล่งสบายขึ้น

.

.

.

.

.

.

.

บ้านเป็นวิถีชีวิตที่อิสระและมีน้ำใจเหมือนกับลักษณะของคนในท้องถิ่น

.

.

ห้องนั้งเล่น

การจัดให้ห้องนั่งเล่นอยู่ติดกับหน้าต่างบานใหญ่ ที่มีแสงสว่างส่องเข้ามาอย่างทั่วถึงในช่วงเวลากลางวัน ทำให้ช่วยประหยัดไฟฟ้าได้อีกด้วย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Architects : TOOB STUDIO
Area : 300 m²
Year : 2019
Photographs : Triệu Chiến

Cr : Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...