Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

เปลี่ยน ‘บ้านเล็ก’ หน้าแคบให้เป็นบ้าน ขนาดน่ารัก

แชร์เลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านในเมือง ซึ่งมีปัญหาในเรื่องของที่ดินเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่มีด้านกว้างแคบแต่ยาว

เนื่องจากพื้นที่มีน้อย การจัดสวนแนวตั้งจึงจำเป็นมาก ไม่ว่าจะเป็นสวนแขวน สวนหิน ที่จะช่วยเพิ่มสีเขียวให้กับบ้าน และลดความแข็งกระด้างของสิ่งก่อสร้างที่อยู่ในที่แคบๆได้

ภายนอกบ้าน

ตัวบ้านออกแบบให้ดูเรียบง่าย สีเข้มด้วยไม้ พอยกเพดานให้สูงขึ้นก็จะมีสเปซโล่ง กว่าง ดูไม่อึดอัด มีการจัดสวน ช่วยพรางสายตาจากผู้คนภายนอก

.

.

.

มุมมองภายในบ้าน

สำหรับห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่น้อย สีขาวจะช่วยลวงตา ทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างขึ้น และประตูกรจกเปิดโล่งทำให้การเปิดรับบรรยากาศดีๆ นอกบ้านมีมากขึ้น

.

.

.

.

มุมพักผ่อน

ตกแต่งในสไตล์เซน เน้นโทนสีธรรมชาติ ตกแต่งโดยใช้งานไม้ ให้ความรู้สึกเงียบสงบอบอวลไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายการแต่งผนังด้วยโทนสีขาวทำให้ห้องมีความร่วมสมัยมากขึ้น

ภายในห้องนอน

เตียงที่มีสีสันทั้งที่เข้ากันและตัดกันกับพื้นไม้ เพื่อสร้างความสดใสในอัตราส่วนที่กำลังดี เป็นความเรียบแต่เนี้ยบที่ดูดี และไม่ล้าสมัยไปตามกาลเวลาง่ายๆ แน่นอน

.

.

.

.

โซนห้องน้ำ

เน้นโทนสีขาวสว่าง เพื่อให้ห้องน้ำสวยงาม กว้างขวาง เหมือนเป็นโอเอซิสของบ้าน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr. Th.airbnb


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวน่าอยู่กลางสวน 2 หัองนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 6 แสนบาท

  แชร์เลยชีวิตที่เรียบง่ายmี่มาพร้อมกับความสุขและอบอุ่นของบ้านหลังเล็กๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสวนชั้นเดียวขนาดพอเหมาะในพื้นที่ใช้สอยขนาด 60 ตารางเมตร ที่มา : Opal Cholathon บ้านชั้นเดียวหลังคาแบบเพิงแหงนซ้อนเล่นระดับ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ...

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...