Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ไม้ระเเนง ไอเดียบ้านจากธรรมชาติ

แชร์เลย

แนวทางของเจ้าของบ้านนิยมใช้วัสดุธรรมชาติทั้งภายในและภายนอกเพื่อความเข้ากันของสภาพแวดล้อมโดยรอบบ้าน ภายในเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างลงตัว เพิ่มแสงสว่างที่มีอยู่ให้มากที่สุด

บ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผสมผสานเข้ากับความงามตามธรรมชาติของพื้นที่ที่มีอยู่ แต่ในขณะเดียวกันก็เพิ่มแสงสว่างที่มีอยู่ให้มากที่สุด

แรงบันดาลใจของสถาปนิก

ภายนอกบ้าน

 การออกแบบบ้านที่ผสมความเป็นธรรมชาติจากงานไม้ ตัดกับสวนหินสไตล์ญี่ปุ่น ที่อยู่บริเวณหน้าบ้านได้อย่างอบอุ่นลงตัว

โซนห้องครัว

ภายในบ้านเน้นความโปร่งสบาย ผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้อารมณ์คันทรี ช่วยเพิ่มความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

มุมพักผ่อน

ชั้นวางหนังสือถูกใช้อย่างอเนกประสงค์ สำหรับเป็นที่นั้งอ่านหนังสือในวันสบายๆพร้อมผนังกระจกที่รับแสงจากธรรมชาติแต่ทว่ากลับไม่ร้อนจนเกินไป

ในส่วนห้องนั้งเล่น

ห้องนั่งเล่นออกแบบให้มีขนาดที่ลงตัวกับพื้นที่ ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ตู้เก็บของ ชั้นวางทีวี ที่การใช้งานตอบโจทย์และดีไซน์ทันสมัย ทั้งยังมีผนังกระจกรับเเสงซึ่งทำให้ประหยัดได้มาก

ห้องนอน

ใช้ระบบระบายอากาศแบบพาสซีฟ ซึ่งเป็นการถ่ายเทอากาศตามธรรมชาติ แต่งในสไตล์มินิมอล รับลมธรรมชาติด้วยประตูกระจก ทั้งยังกรองเเสงด้วยไม้ระเเนงทำให้ไม่ร้อนจนเกินไป

บันไดตรงกลางบ้านเป็นบันไดไม้แบบลอยตัวไม่มีลูกตั้งและลูกนอน

.

.

Architects : Zen Architects
Area : 340 ตร.ม.
Year : 2015
Photographs : Emma Cross

Cr : Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...