Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ไม้ระเเนง บ้านสวยด้วยเเสงเเละเงา

แชร์เลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวรูปทรงกะทัดรัด เพิ่มลูกเล่นโดยการใช้ไม้ระเเนงเพื่อบังเเสง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้บ้านสวยขึ้น แถมยังช่วยลดความร้อนอีกด้วย

ตัวบ้าน

แต่งด้วยระแนงไม้อยู่รอบบ้าน ทำให้ดูมีสไตล์ มีลูกเล่น ซึ่งดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ไม่ทึบตันจนดูอึดอัด และลมสามารถพัดผ่านได้

.

มุมภายใน

แต่งแบบ เรียบง่ายโดยเน้นโทนสีขาว ทั้งภายนอกและภายในแต่งด้วยไม้  มีความสมดุล เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้าน เป็นการเพิ่มความอบอุ่นให้กับตัวบ้านได้อย่างลงตัว

ทางเข้าหลักของบ้าน ซึ่งประกอบด้วยห้องนั่งเล่นห้องรับประทานอาหารและห้องครัวพื้นที่ตรงกลางพร้อมห้องน้ำและห้องนอน 2 ห้องและส่วนสุดท้ายกับห้องนอนหลัก , ห้องน้ำและห้องทำงาน

เนื่องจากเจ้าของบ้านต้องการความเรียบง่ายโดยใช้วัสดุจำนวนน้อยที่สุดเท่าที่จำเป็น ดังนั้นสถาปนิกจึงออกเเบบเพื่อสร้างบ้านที่มีสองสีระหว่างสีขาวเข้มกับโทนสีกาแฟของไม้และพื้น

.

มุมห้องนอน

ห้องนอนใช้ธีมเดียวกับชั้นล่าง ส่วนตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ นอกจากเตียงนอนกับชั้นวางของ ก็จัดเข้ามุมให้หมด เพื่อให้มีพื้นที่โล่งตรงกลาง

มุมห้องนั้งเล่น

การจัดห้องนั่งเล่นจะเน้นความเรียบง่าย ทำให้รู้สึกเป็นกันเอง การตกแต่งจะเปิดพื้นที่กว้างโล่ง ทำให้สบายตาทั้งผู้อยู่อาศัยและแขกที่มาเยี่ยม

ห้องน้ำ

การตกแต่งห้องน้ำ เน้นการปรับโทนสีให้เรียบ ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และการเลือกใช้ของตกแต่งที่รูปทรงโดดเด่นสะดุด

.

การใช้โคมไฟเพดานตกแต่งห้องนั้งเล่น ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวบ้าน โดยโคมไฟมีการออกแบบแตกต่าง เน้นไปที่การใช้เส้นสายที่บาง เรียบง่ายแต่มีลายเอียดที่ซับซ้อนซ่อนอยู่

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...