Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไซส์จิ๋ว เป็นได้ทั้งที่พักผ่อนส่วนตัว หรือห้องทำงานอันเงียบสงบ

แชร์เลย

บ้านดีไซน์ทันสมัยมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นเฉพาะตัว แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็กลับมีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ

สถานที่พักผ่อนรอบบ้านซึ่งล้อมรอบด้วยที่นั่งกลางแจ้งที่สวยงาม ร่มรื่น น่าอยู่ มองดูเย็นสบาย น่านั่งจิบกาแฟตอนเช้า

.

มีพื้นที่เงียบ ๆ ที่สามารถใช้เวลาสักครู่พักผ่อนและอ่านหนังสือ เมื่อก้าวเข้าไปข้างในมีพื้นที่อาบแดดพร้อมเก้าอี้นั่งสบาย

แรงบันดาลใจในการออกแบบบ้านของเจ้าของบ้าน

.

บรรยากาศรอบบ้าน

ตัวบ้านมีขนาดเล็กกะทัดรัดให้ความรู้สึกอบอุ่นถึงเเม้จะเป็นบ้านหน้าแคบแต่ลึก เเต่ก็เหมาะกับการใช้ชีวิตแบบพอเพียง ไม่จำเป็นต้องดิ้นรนขวนขวายจนเหนื่อยเกินไป ก็สามารถมีที่พัก ที่อาศัยได้อย่างพอดีตัว

ตัวบ้าน

โดยเข้ามาจะพบกับห้องรับเเขกขนาดเล็กเหมาะสำหรับ 1-2 ท่าน แยกโซนทำงานและโซนที่พักออกจากกัน

ภายในห้องน้ำ

ในห้องน้ำกระเบื้องรูปทรงเรขาคณิตสีขาวพร้อมยาแนวสีดำปิดผนังในขณะที่ฉากกั้นกระจกสีดำกั้นส่วนอาบน้ำจากส่วนอื่น ๆ ของห้องน้ำ นอกจากนี้ยังมีฝักบัวเพิ่มเติมด้านนอกเพื่อให้ล้างออกได้ง่ายโดยมุ่งหน้าเข้าหรือออกจากอ่างน้ำอุ่น

การตกแต่งในรูปแบบโมเดิร์นมักจะยึดแนวคิดการใช้เส้นสายเรขาคณิตในงานออกแบบเป็นหลัก เนื่องจากมันเป็นเส้นสายที่มีความเรียบง่ายแต่ดูโดดเด่นและชัดเจน

ระหว่างชั้นหนังสือสูงจากพื้นจรดเพดานมีประตูที่นำไปสู่ห้องน้ำและเส้นสายที่ดูเรียบง่ายนี้เอง ยังทำให้บ้านหลังนี้ดูเป็นสัดส่วนและดูน่าใช้งานยิ่งขึ้นอีกด้วย

ห้องนอน

เตียงใต้หลังคาเป็นชั้นลอย เพดานตกแต่งแบบวอลล์เปเปอร์ซ่อนลำโพงที่ออกแบบให้ซ่อนอยู่หลัง drywall ซึ่งติดตั้งอยู่บนเพดานใต้ห้องใต้หลังคา

มุมห้องนั่งเล่น

จุดเด่นของห้องนั่งเล่นห้องนี้ การตกแต่ง อย่างพื้นและโซฟาที่ดูเข้ากันเป็นอย่างดี แทรกด้วยหมอนอิงสีขาวขนฟูนุ่ม ทำให้ห้องนั่งเล่นนี้ดูโปร่งสบาย ในห้องตกแต่งง่ายๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างตู้ เก้าอี้

บันไดขึ้นเตียงสามารถพับเก็บได้มีทางขึ้นไปยังเตียงใต้หลังคา เตียงใต้หลังคายังเปิดรับแสงธรรมชาติจากสกายไลท์

Design: Board and Vellum
Photography: Andrew Giammarco Photography

Cr. Contemporist


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...

 • บ้านหลังเล็กเพียง 46 ตร.ม. รูปทรงสี่เหลี่ยมดำสนิท สร้างด้วยไม้ซีดาร์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยแชร์ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย สถาปนิก: Marc Thorpe...