Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านใต้ถุนสูง ระเบียงกว้างรับลม ภายในแต่งไม้อบอุ่น

แชร์เลย

บ้านหลังนี้โดดเด่นจากมุมมองหน้าบ้าน บ้านไม่ได้ใหญ่โต หรูหรา แต่มีสไตล์ มีเอกลักษณ์เอามากๆ มองจากมุมนี้ สังเกตุ ระแนงไม้ส่วนซ้ายของบ้าน และระแนงไม้บันได พร้อมกับทรงหลังคาเพิงแหงน เปิดรับลมให้กับระเบียงนั่งเล่นชั้นบนที่มีบริเวณกว้างขวาง

มุมสบายของบ้าน

ภายในบ้านคุมโทนสีขาว พื้นเป็นไม้ ตกแต่งให้มีสีสันด้วยโซฟาสีเขียว มีหน้าต่างทรงสูงเป็นบานเกล็ดกระจก ทำให้มีแสงและอากาศถ่ายเทภายในบ้านได้ดี

ครัวภายในบ้าน

เค้าเตอร์และตู้เป็นไม้บิ้วท์อิน ตู้เย็นสีเงินเมทัลลิกดูทันสมัย ประตูห้องน้ำเป็นแบบสไลด์อินดัสเทรียลสีเขียวอ่อน

ส่วนต่อกึ่ง Out door

ประตูบ้านสไลด์เปิดกว้าง เชื่อมพื้นที่ระเบียงกับภายในบ้าน การตกแต่งภายนอกก็ยังคุมธีมเป็นระแนงไม้ทั้ง พื้นระเบียง โต๊ะยาว แม้แต่ที่นั่งเก้าอี้ยังเป็นระแนงไม้ เก๋ไก๋มาก

.

.

ชั้นล่างก่ออิฐบล็อกไม่ฉาบเป็นห้องใช้สอย

สวนนอกบ้าน ไม่ต้องหรูหรา แต่ดูอบอุ่น ต้นกล้วย ระแนงไม้ ทั้งรั้วบ้านและพื้น เป็นพื้นที่ปิกนิก ตั้งเตาบาบีคิวได้ดี

.

ที่มา : habitusliving

บ้านแนะนำ

ยังมีบ้านที่ลักษณะคล้ายกับที่หลังที่แอดเอามานำเสนอให้ชมอีกหลายหลัง แอดเลยยกตัวอย่างบ้านมาให้ลูกเพจรับชมอีกสักหลัง ในรูปแบบปละสไตล์เดียวกัน ที่สำคัญสามารถเลือกสร้างได้ตามงบที่มีของเจ้าของบ้านได้ด้วย

Cr : archdaily

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...