Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านสองชั้น โทนขาว-ไม้ กรอบดำ

แชร์เลย

บ้านหน้าแคบแต่มินิมอล

มุมหน้าบ้านทำออกมาได้เรียบง่ายแต่ดูมีอะไร รั้วตะข่ายเหล็กถัก ชั้น1 และ 2 ใช้กระจกบ้านใหญ่ เป็นประตูทางเข้าและประตูระเบียง สังเกตุจุดเด่น ที่กล่องที่ยื่นออกมาจากชั้น 2 ทำให้ บ้านหน้าแคบหลังนี้ไม่เหมือนกับบ้านหน้าแคบทั่วไป เพราะมีกล่องยื่นออกมา

ใช้มู่ลี่กันแดด

การใช้มู่ลี่กันแดด นิยมใช้กันในบ้านทาวน์โฮม จะทำให้บ้านดูอบอุ่นมากขึ้น และช่วยกรองแสงได้ไม่ทึบปิดแสดงจนเกินไป บ้านหลังนี้ใช้มู่ลี่กับชั้น 2 ของบ้านช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

พื้นภายนอกบ้าน

ใช้อิฐวางสลับกางปลา ทำให้บ้านดูมีรายละเอียด ไม่จืดเพราะตัวบ้าน ขาวโครงดำแล้ว อิฐมาช่วยทำให้บ้านดูมีสีสันและลูกเล่นมากขึ้น

.

มุมหลังบ้าน

มุมหลังบ้านนี้มีโต๊ะ พร้อมชุดเก้าอี้วาง ภายนอก เอาไว้นั่งผ่อนคลาย รับแสงแดดและลมจากธรรมชาติ ชมต้นไม้ที่เราได้ปลูกไว้ ถือว่าเป็นมุมพักผ่อนได้ดีไม่น้อยทีเดียวครับ

.

.

มุมทานอาหาร

มุมนี้อยู่ในห้องครัว มีโต๊ะและเก้าอี้ไม้ทานข้าว ตัดกับ ผนังและเพดานสีขาว กรอบประตูสีดำ สังเกตุว่าใช้ชุดครัว และอุปกรณ์ไฟฟ้าโทนสีดำ เป็นการคลุมโทน ให้เข้ากับบ้านได้อย่างดีทีเดียวครับ

.

.

ห้องนอน

ห้องนอนที่ใช้โทนเรียบง่าย สีขาวทั้ง ผนัง เพดาน และชุดปูทีนอน ตัดกับสีพื้นที่ใช้ไม้ดูอบอุ่นขึ้น แต่ถ้ามีเท่านี้ห้องจะดูจืดเกินไป ผู้ออกแบบจึง ใช้เก้าอี้สีฟ้า ตัดกันทำให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น

.

.

.

.

บันไดบ้าน

มองจากมุมนี้ บันไดมีการคลุมโทนด้วยสีขาว จริงๆแล้วเราใช้ไม้ทำก็ได้นะครับ แต่ดูเหมือนว่า ผู้ออกแบบจะชอบความเรียบ เรียบร้อยของสีขาวเพราะประตูทำเป็นไม้แล้ว จึงใช้ลูกบันไดสีขาว ตัดกับราวจับสีดำ เข้ากันดีทีเดียว

ดีเทลเล็กๆ ตรงกรอบกระตู

สังเกตุประตูห้องที่ใช้บัวและวงกบไม้ ตัดกับ วงกบหน้าต่างและชุดบิ้วอินสีดำ ถ้าผู้ออกแบบใช้สีดำ อาจจะทำให้ดูมืดเกินไป ผู้ออกแบบจึงเลือกไม้ทำให้ดู อบอุ่นเข้ากับพื้นของบ้านได้ทีเดียวครับ

.

.

.

.

.

.

Cr : 893 Studio

บ้านแนะนำ

แอดมีบ้านอีกหลายหลังที่อยากนำเสนอ แอดเลยเลือกบบ้านให้ชมอีกสักหลัง ในรูปแบบสไตล์คล้ายกัน ที่สามารถสะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : sbshouse


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...