Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ขาวและดำ จากโรงเก็บของสู่บ้านร่วมสมัย

แชร์เลย

จากอาคารเก็บของเก่าตั้งเเต่ปี ค.ศ. 1930 ที่มีการเข้าถึงแสงและอากาศที่ไม่ดีทั้งยังส่งผลกระทบต่อสิ่งอำนวยความสะดวกของบ้าน จึงเป็นเรื่องที่ท้าทายของทีมสถาปนิกที่จะทำการดัดแปลงออกมา

ภายนอกบ้าน

ด้วยงบประมาณที่จำกัด เจ้าของบ้านจึงออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังสีขาวเรียบ ตัดกับโทนสีดำ เน้นความเรียบง่ายจึงมีโครงสร้างคล้ายโรงเก็บของ

โซนห้องครัว

ตัวเคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้อง ที่ทนต่อความร้อนได้อย่างดี รวมไปถึงพื้นที่สำหรับติดตั้งอ่างล้างจานขนาดอย่างพอเหมาะ ใช้โทนสีขาวที่ทำให้รู้สึกสงบตัดกับความดุดันของสีดำได้ลงตัว

.

.

บรรยากาศภายในห้องนอน

เน้นความเรียบง่ายแต่ดูดี บรรยากาศในห้องนอนอบอุ่นในโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเน้นโทนสีเข้ม

ในส่วนของห้องนั้งเล่น

เเต่งด้วยโซฟาและเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักเพียงไม่กี่ชิ้น ดีไซน์เรียบง่าย แต่ไม่ธรรมดา

โซนทานอาหาร

เป็นกำแพงกระจกสูงจรดเพดาน ช่วยนำแสงธรรมชติเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึงและยังสามารถชมทัศนียภาพภายในได้อย่างสมบูรณ์เเบบ

ห้องครัว

ยังคงเป็นสไตล์โมเดิร์นโดยเน้นความเรียบ แต่แฝงไปด้วยความหรูหราที่มาพร้อมกับสีดำที่ดุดัน เรียกได้ว่าเป็นห้องครัวที่ลงรายละเอียดเกือบทุกจุดเลยทีเดียว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Architects: Architect Prineas
Area: 220 m²
Photographs: Chris Warnes

Cr: Archdaily


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...