Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

“อีบ้านนอกแลนด์” บ้านไม้สองชั้นกลางทุ่ง กลิ่นอายญี่ปุ่น งบประมาณ 3 แสน

แชร์เลย

“อีบ้านนอกแลนด์” ฟังแค่ชื่อก็อาจจะชวนให้จินตนาการถึงบ้านไทยๆ ในชนบทรึป่าว จริงๆแล้วบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของท้องทุ่งนา แต่ตัวบ้านมีดีไซน์ราวกับเป็นบ้านในแถบชนบทของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

Cr : ig > ebaannog

พื้นที่ใช้สอยด้านล่างมีขนาด 24 ตารางเมตรเมตร (4m x 6m) พื้นที่ด้านบนประมาณ 10 ตารางเมตร

เจ้าของบ้านเป็นคนเขียนแบบเองโดยผสมผสานแบบจากบ้านหลาย ๆ หลังที่ชอบ ค่อย ๆ คิดค่อยๆ สร้างไปเรื่อย ๆ พร้อมกับช่าง

วัสดุที่ใช้ทำก็จะใช้ไม้เก่าผสมกับไม้ใหม่ (ซื้อไม้เก่าหมดไปห้าหมื่น แต่ใช้ได้ไม่ถึงครึ่งเพราะตอนซื้อดูไม้ไม่เป็น เลยต้องซื้อไม้ใหม่เพิ่มด้วย)

ซึ่งเกิดจากความชอบของเจ้าของ บ้านหลังนี้ใช้งบสร้างไปเกือบ ๆ 3 แสนบาท

โดยที่ภายในบ้านไม่มียังไม่ได้กั้นสัดส่วนเป็นห้องใด ๆ เลย ยังเป็นห้องโล่งๆ ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์คลาสสิคและต้นไม้สวยๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น ดีไซน์เล่นระดับ Courtyard บนพื้นที่สามเหลี่ยม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยแชร์ไอเดียสำหรับใครที่มองหาบ้านสไตล์ลอฟท์กลายเป็นเอกลักษณ์มีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไปจะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์โชว์ผนังปูนเปลือย ดิบเท่ ให้ความสำคัญกับการจัดวางสิ่งของภายในตัวอาคารด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เพื่อให้แสดงสเน่ห์ของสถาปัตยกรรมสไตล์ Loft ออกมาได้อย่างชัดเจนสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน ลองไปชมกันเลยค่ะ สถาปนิก: Studio AFSพื้นที่: 404 ตร.ม.ปี: 2018 ....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอลมูจิ เน้นเรียบง่ายโล่งโปร่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอลนั้นมักจะเน้นโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ และการตกแต่งจะเน้นความเรียบง่ายโล่งโปร่ง สบายตา ให้มีความสมดุลและรู้สึกผ่อนคลายภายใต้คอนเซ็ปท์ความมินิมอล แถมกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นเข้าไปอีกนิด ที่มา : MB Design House บ้านชั้นเดียวสไตล์ มินิมอลมูจิ ทรงหน้ากว้าง ....

 • บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ขนาด 259 ตร.ม.สวนแบบมินิมอล ระแนงไม้ดีไซน์อบอุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยแชร์ไอเดียสำหรับใครที่อยากจะรีโนเวทหรือกำลังคิดจะทำบ้านวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวมีความโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลักโครงสร้างต่างๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน ลองไปชมกันเลย สถาปนิก: Laercio Fabiano Arquiteturaพื้นที่: 259 ตร.ม.ปี: 2020ภาพถ่าย: แดเนียล ซานโต ....

 • รวม 30 ไอเดีย “มุมพักผ่อนข้างบ้าน” เนรมิตรจากที่ว่างแคบๆ ให้สวยน่านั่งเล่น

  แชร์เลยบ้านท่านใดมีที่ว่างๆ ข้างบ้านปล่อยไว้ก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ถึงแม้ว่าจะเป็นที่หน้าแคบไม่กว้างใหญ่มากนักก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นมุมพักผ่อนที่สวยสงบได้ วันนี้แอดมินจึงได้รวบไอเดีย มุมพักผ่อนข้างบ้าน ที่เนรมิตรจากที่ว่างแคบๆ เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวอย่างเงียบสงบ อาจจะจัดเป็นสวนเล็กๆ หรือเป็นมีบ่อเลี้ยงปลาให้ไอเย็นสดชื่น ต้องมีหลายแบบที่น่าจะถูกใจเพื่อนๆ บ้าง ที่มา : pinterest...