Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

แชร์เลย

ไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย

ออกแบบ : K8 WorkShop
พื้นที่: 90 ตร.ม.x 2 ฟุต

ภายนอก

แบบบ้านสองชั้นออกแบบโดย K8 Workshop โครงสร้างเป็นปูนดูทันสมัย ปรับให้เข้ากับท้องถิ่นตอบโจทย์สภาพอากาศในไทย

.

บ้านขนาดสองชั้น

หลังคารูปทรงหน้าจั่วเปิดรับลมและช่วยระบายความร้อนภายในได้ดี เพิ่มไม้ระแนงหน้าบ้านและช่องลมด้านข้างเพื่อให้อากาศถ่ายเท

.

บ้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน

ได้แก่ ที่จอดรถและสวนหน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยอิฐบล็อกปูหญ้า พื้นนอกบ้านปูอิฐบล็อกช่องลมให้หญ้าแซมขึ้นมาได้ ส่วนด้านข้างก็จัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ

.

ด้านข้าง

ตัวบ้านมีโถงทางเดินที่เชื่อมไปยังอาคาร ตกแต่งบริเวณกำแพงด้วยไม้ไผ่เอาไว้ด้วย

.

ด้านหน้า

บ้านจะมีลานกลางแจ้ง สำหรับเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นอย่างเพลิดเพลิน

.

ด้านข้าง

เพิ่มไม้ระแนงหน้าบ้านและช่องลมด้านข้างเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายเทอากาศ

.

ระเบียงชั้นสอง

ภายใต้ร่มเงาของชายคาบ้าน

.

เพลิดเพลินไปกับการดื่มชากลางแจ้ง

โต๊ะดื่มชาดีไซน์รูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย ตัวฐานเป็นคอนกรีต ด้านบนเป็นแผ่นไม้วงกลม เก้าอี้เป็นไม้ชิ้นใหญ่ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับบ้านได้อย่างลงตัว

.

บ้านมีลักษณะที่เปิดโล่ง เหมาะกับสภาพอากาศร้อน

.

.

Cr.K8 WorkShop


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...