Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

วันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย

สถาปนิก: 10 Space Architects
พื้นที่: 800 m²
ปี: 2021
ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat

ภายนอก

โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร พื้นที่ใช้สอย 800 ตร.ม.ที่มีหน้าแคบแต่ลึกที่ดินส่วนท้ายติดกับคลองสองพี่น้อง วิวสวย น่าพักผ่อน

.

ชั้นล่าง เป็นโรงจอดรถ จอดรถได้ 3 คัน

.

สีสันของต้นไม้ในสวนสะท้อนผนังด้านนอกของอาคาร

.

ทิวทัศน์ของเกสต์เฮาส์และอาคารจอดรถที่แยกจากกันจากลานกลางที่มีความเงียบสงบงดงาม 

.

ผ่านเกสต์เฮาส์ไปจะเป็นลานที่มีทางเดินด้านซ้ายมือซึ่งนำไปสู่ทางเข้าบ้านหลัก ส่วนหน้าของอาคารแสดงถึงความทันสมัยในเขตร้อนอันเป็นเอกลักษณ์

.

บ้านสไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย

.

พื้นที่ขนาดใหญ่ของชั้นสองเป็นหน้าต่างกระจก

.

ออกแบบพื้นไม้ต้านการกัดกร่อน

.

บันไดกลางแจ้ง บันไดฝังอยู่ในกำแพงหิน

.

.

หน้าลานเป็นสระน้ำ

การเพิ่มทัศนียภาพของคลองและทุ่งนาให้มากที่สุดคือจุดเปลี่ยนของการออกแบบโดยรวมของบ้าน

.

.

ภายนอกอาคาร

มีการสร้างศาลาขนาดเล็กที่มีร่มเงาขึ้นใกล้กับคลองเพื่อให้มองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของพื้นที่ได้มากที่สุด ขณะเดียวกันก็มีพื้นที่มากขึ้นสำหรับการสังสรรค์

.

.

ใช้วัสดุที่ผสมผสานการใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้สัก หินภูเขา เข้ากับวัสดุสมัยใหม่ เช่น กระเบื้องเซรามิก กระจก และเหล็ก ใช้เหล็กเป็นส่วนประกอบโครงสร้างหลักของบ้านทำให้เกิดช่องว่างที่ชัดเจนและไม่มีสิ่งกีดขวาง

.

ภายใน

การใช้แผงกระจกแบบยืดหดได้เต็มความสูงทำให้การเปลี่ยนแปลงของพื้นที่กลางแจ้งและในอาคารเป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งเป็นเทคนิคการออกแบบแบบไดนามิกที่ไม่เคยมีมาก่อนของสถาปัตยกรรมเขตร้อน

.

พื้นที่ห้องนั่งเล่น

.

พื้นที่รับประทานอาหาร

.

ห้องนั่งเล่นโถงสูง

.

พื้นที่ส่วนกลางเท่านั้นที่ให้ความสำคัญกับเพดานสูง

.

ห้องนอน

ห้องนอน พร้อมกระจกมองข้างที่มองเห็นพื้นที่ใช้สอยทำให้ห้องกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

.

.

ห้องน้ำ

ห้องสุขาและอ่างอาบน้ำของปรมาจารย์ที่หรูหราเพื่อความสะดวกสบายและความหรูหราระดับพรีเมียม

.

มุมมองจากเกสต์เฮาส์เป็นเกสต์เฮาส์ที่สะดวกสบาย มีทิวทัศน์อันเขียวชอุ่ม

.

การออกแบบประตูสถาปัตยกรรม

มีพื้นที่ด้านหน้าเพียงเล็กน้อย แต่สถาปนิกก็สามารถจัดแสดงบ้านที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความผาสุกโดยไม่จำเป็นต้องตะโกนออกมาด้วยวาจา

.

แบบแปลน

.

.

.

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...