Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

วันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย

สถาปนิก: FGO/Arquitectura
พื้นที่: 500 m²
ปี: 2016
ภาพถ่าย: Gloria Medina

ภายนอก

บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างจากการจัดสวน ตัวบ้านรายล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจีเป็นชั้นๆ และผสมผสานกับธรรมชาติที่อยู่อาศัยมีพื้นที่สีเขียวที่ดีทุกสภาพแวดล้อม

.

ตัวบ้านมีลักษณะเฉพาะด้วยการใช้วัสดุเพียงเล็กน้อย เช่น คอนกรีต ไม้ แก้ว และเหล็ก สวนที่มีกำแพงหินธรรมชาติ

.

ทางเดินคดเคี้ยวไปทั่วทั้งบ้าน นำไปสู่บริเวณสระว่ายน้ำที่ปูพื้นด้วยไม้ ทำให้เราได้พักผ่อนและเพลิดเพลินกับธรรมชาติ พื้นที่แต่ละแห่งมีความสง่างามและเรียบง่าย

.

ออกแบบบ้าน ออกแบบ วางห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และการออกแบบในพื้นที่ต่าง ๆ สร้างเอฟเฟกต์เชิงพื้นที่ที่แตกต่างกัน ซ่อนหน้าต่างที่เคลื่อนไหวในระนาบที่เปิดอยู่

.

.

สวนสาธารณะหน้าบ้านมีการสร้างถนนเล็กๆ แวดล้อมโดยรอบ เช่น ทางเดินในป่า ที่ปกคลุมไปด้วยชั้นต่างๆ ในแต่ละขั้น ต้นไม้ทั้งสองข้างก็แกว่งไกวไปด้วย สายลมราวกับจะต้อนรับเธอ การเชื้อเชิญก็เช่นเดียวกัน

.

.

ห้องนอน มีผนังกระจกและคอนกรีต

.

ทิวทัศน์ยามค่ำคืนของสระว่ายน้ำสว่างไสว

.

ระเบียงในเวลากลางคืน สุดทางร้านอาหาร

.

.

.

.

.

วิวกลางคืน ของห้องครัวร้านอาหารจากสวน

.

วิวกลางคืนของร้านอาหาร

.

.

.

ห้องน้ำทันสมัย

มีห้องน้ำที่สวยงามทันสมัยในบ้านพืชแทรกซึมภายใน

.

.

.

ห้องนอน

.

ทางเข้าบ้านผ่านคอนกรีตและไม้กระดาน

.

การตกแต่งใช้ไม้สีเข้มและคอนกรีตของผนังอย่างชัดเจนซึ่งช่วยให้มีลักษณะภายในและความแข็งแกร่งซึ่งอ่อนลงด้วยแสงภายนอกที่กรองแล้วเท่านั้น กรองแสงภายนอก

.

.

ห้องนั่งเล่น พื้นคอนกรีตขัดมันและเฟอร์นิเจอร์ไม้

ห้องนั่งเล่นมีผนังคอนกรีตและเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีลายเส้นเรียบง่าย ห้องรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้หุ้มเบาะสีขาวและโต๊ะไม้ธรรมชาติที่สวยงาม

.

วิวกลางคืนของห้องครัว

.

แบบแปลน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...