Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

วันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย

สถาปนิก: OTP arquitetura
พื้นที่: 220 m²
ปี: 2018
ภาพถ่าย: Guilherme Pucci

ภายนอก

บ้านมีพื้นที่ 220 ตร.ม.การออกแบบโดยสำนักงานสถาปัตยกรรม OTP ซึ่งพยายามใช้องค์ประกอบดั้งเดิมของบ้านไร่ เช่น ระเบียง ลานบ้าน หลังคาหน้าจั่ว และชายคา ผสมผสานกับการออกแบบร่วมสมัย หน้าอาคารหลักประกอบทรงห้าเหลี่ยมสีขาวสองช่อง โดยมีช่องเปิดเล็ก ๆ

.

ที่ตั้งของส่วนใกล้ชิดของบ้าน หันหน้าไปทางลาด ปกป้องจากเสียงรบกวนและให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

.

โครงสร้างเชื่อมต่อกัน

โครงสร้างสองหลังเชื่อมต่อกันด้วยแผ่นคอนกรีตที่มีการปิดผนึกอิฐเชิงนิเวศซึ่งสร้างความแตกต่างกับปริมาตรสีขาวทั้งสอง ใต้แผ่นพื้นเป็นโถงทางเข้าของบ้านซึ่งรับผิดชอบในการแยกหน้าที่ทางสังคมและความสนิทสนมของที่อยู่อาศัย

.

ลานตรงกลาง

มีสนามหญ้าตรงกลางล้อมรอบต้นไม้ ต้นไม้เป็นวัตถุที่สำคัญและจำเป็นในการออกแบบ

.

มี Aroeira ที่กลายเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่โดดเด่นที่สุดในโครงการนี้ และเป็นต้นไม้พื้นเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ในบริเวณลานกลาง

.

แผ่นคอนกรีตในโถงทางเข้าทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างด้านสังคมและด้านส่วนตัวของบ้าน

.

มุมสระว่ายน้ำ

.

ออกแบบที่ทันสมัย

.

ภายใน

มีพื้นที่นอนของที่พักหันหน้าไปทางลาดป้องกันเสียงรบกวนและให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ทั้งสองช่วงตึกเชื่อมต่อกัน ล็อบบี้ของบ้านถูกสร้างขึ้นภายใต้แผ่นพื้นซึ่งมีหน้าที่ในการแยกหน้าที่ทั่วไปและส่วนตัวของที่อยู่อาศัย

.

บ้านมีหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมผสานคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม

.

มุมทำอาหาร-ครัวแบบเปิด

.

ชุดโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ สำหรับนั่งรับประทานหาร

.

การรักษาสภาพธรรมชาติของพื้นที่ซึ่งมีพื้นที่ 2,000 ตร.ม. aclive โดยมีความแตกต่างสูง 14 เมตรระหว่างความสุดขั้ว

.

มุมอ่านหนังสือ

.

โถงทางเข้า ซึ่งใช้ประโยชน์จากเนื้อหาของคอนกรีตและอิฐเซรามิก

.

.

.

.

แบบแปลน

.

.

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...