Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ภายในร่วมสมัย พร้อมพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

วันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลยค่ะ…

สถาปนิก: สำนักงานสถาปนิก HV
ปี: 2016
ภาพถ่าย: Paul Czitrom

ภายนอก

บ้านโมเดิร์นลอฟท์โครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์สร้างความประทับใจให้กับบ้านคอนกรีตที่มีการออกแบบเป็นกล่องหลังคาเรียบพร้อมสวนสีเขียวรอบบ้าน ผนังคอนกรีตกลมกลืนกับสวนโดยรอบ ที่เงียบสงบและหรูหรา

.

บ้าน 3 ชั้น โครงสร้างคอนกรีต

ลานทางเข้าสไตล์เม็กซิกันดั้งเดิมพร้อมกับความสดชื่น ทางเดินแคบ ๆ นำไปสู่ห้องนั่งเล่นที่ไม่มีความรู้สึกซ้ำซาก ซุ้มปิดที่ตกแต่งด้วยเถาวัลย์และกระถางดอกไม้

.

มุมนั่งเล่นแบบ Outdoor

สวนนั่งเล่นพร้อมเตาผิงขนาดใหญ่หลังบ้านพื้นที่พักผ่อนที่เงียบสงบมีเอกลักษณ์และหรูหราท่ามกลางพื้นที่สีเขียว ผนังตกแต่งด้วยไม้เลื้อยบนผนังช่วยลดความร้อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้านได้

.

ภายใน-ภายนอก เชื่อมสวนเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็ม กำแพงที่ตกแต่งด้วยต้นไม้เลื้อยและกระถางดอกไม้สีเขียวสัมผัสได้ถึงความหรูหรา

.

ห้องนอน

ห้องนอนเปิดโล่งเย็นสบายจากสวนภายนอกสู่ภายใน การออกแบบเปิดผนังกว้างเชื่อมต่อสู่พื้นที่ระเบียงกว้างที่ยื่นออกมาเป็นส่วนหนึ่งของสวน

.

ห้องนอนพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง และสวนกลายเป็นเหมือนพื้นที่เดียวกัน เหมาะแก่การนอนพักผ่อนรับบรรยากาศดี ๆ

.

มุมบันได

ผนังบันไดเป็นกำแพงทึบ เพิ่มช่องทางให้แสงจากภายนอกเข้ามาส่องสว่างบริเวณบันไดช่วงกลางวัน ทำช่องแสงสกายไลท์บนเพดาน

.

ห้องใต้ดิน 

ผนังคอนกรีตกลมกลืนกับสวนโดยรอบ สไตล์การตกแต่งภายในร่วมสมัย ไม่ทันสมัยเกินไป

.

ภายใน

ภายในติดต่อกับสวน ตกแต่งภายในให้มีช่องว่างสำหรับเชื่อมต่อกับสวนเปิดรับแสงสว่างและยังเปิดมุมมองให้บ้านรับภูมิทัศน์สวนได้อย่างชัดเจน

.

ห้องนั่งเล่นส่วนกลาง

ห้องนั่งเล่นกว้างขวางพร้อมระบบชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่พิเศษมีบาร์ล้อมรอบด้วยหนังสือจนถึงเพดาน ชั้นหนังสือสูงจากพื้นจรดเพดานทำให้บ้านมีสีไม้ธรรมชาติ

.

ภายในห้องจะไม่มีชั้นวางหนังสือแต่จะมีระบบความบันเทิงขนาดใหญ่ที่ทันสมัย ด้านหลังเป็นครัวกว้างขวาง จัดวางอย่างเป็นระเบียบ

.

ทางเดินผนังกระจกไปที่ห้องบันเทิง 

พื้นไม้สลับกับพื้นคอนกรีตเปลือยช่วยเสริมผนังที่ปูด้วยวัสดุแบบชนบทที่แตกต่างกันทั้งหมด ตั้งแต่กำแพงหิน กำแพงอิฐ ไปจนถึงผนังไม้

.

ลานโล่งซึ่งเต็มไปด้วยความเขียวขจีที่นำไปสู่บาร์ที่อยู่ชั้นล่าง นี่คือห้องเก็บไวน์ที่หรูหรา ซึ่งเก็บไวน์ไว้มากมาย

.

ห้องนั่งเล่นที่มีชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ ห้องบันเทิงมีพื้นที่กว้างขวางพร้อมระบบความบันเทิงที่ทันสมัย

.

ผนังกรุไม้

สร้างทางเดินที่สวยงาม บันไดที่สว่างไสว และห้องนอนที่มีระเบียงด้านนอก ต้นไม้เป็นส่วนสำคัญตั้งแต่ห้องครัวไปจนถึงห้องนอน

.

มุมครัว

ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยกึ่งโมเดิร์น ผนังด้านหนึ่งใช้กระจกบานเลื่อนแทนผนังทึบเห็นวิวสวนได้รับความสดชื่นจากต้นไม้

.

แบบแปลน

.

.

.

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...