Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล โทนสีขาว-น้ำตาล อบอุ่นด้วยงานไม้

แชร์เลย

ในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลยดีกว่าครับ

ภาพถ่าย : Swiley Interior Photography

ภายนอก

บ้านเดี่ยว ชั้นเดียว ตกแต่งง่ายในโทนสีขาว น้ำตาลสร้างความโดดเด่นและมีมิติบวกกับเฟอร์นิเจอร์ลายไม้อย่างลงตัว

.

สนามหลังบ้าน

มีพื้นที่นั่งเล่นมากมาย พร้อมสระว่ายน้ำ อ่างน้ำอุ่น และเตาผิง วางก้อนหินไว้รอบๆ อ่างน้ำร้อน นั่งดูดาวยามค่ำคืนได้ง่าย

.

พื้นที่รับประทานอาหารในสนามหลังบ้าน

ห้องรับประทานอาหารหลังบ้านมีลักษณะคล้ายคลึงกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน ด้วยโคมไฟระย้าไฟเบอร์ธรรมชาติและโต๊ะรับประทานอาหารทำจากไม้รีเคลม

.

ลานบ้าน

.

เป็นพื้นที่เปิดโล่งเชื่อมต่อกับภายนอกผ่านหน้าต่างบานใหญ่และประตูบานเลื่อนที่มองเห็นสวนหลังบ้านและล้อมกรอบสระว่ายน้ำ อ่างน้ำร้อน และภูเขาทะเลทราย

.

.

มุมนั่งเล่นกึ่ง outdoor

.

.

ภายใน

ภายในตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่นติดกับห้องครัวสร้างพื้นที่กว้างขวางและสว่างไสวด้วยคานบนเพดาน และด้วยองค์ประกอบทางธรรมชาติ โคมไฟพื้นผิวปาล์มถักใบ โต๊ะและม้านั่งไม้ ผ้าสไตล์โมร็อกโกทั่วทั้งบ้าน

.

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นมีเตาผิงอะโดบีที่สร้างขึ้นเอง เป็นจุดโฟกัสสำหรับพื้นที่อยู่อาศัยเตาผิงมีบังโคทั้งสองด้านสำหรับที่นั่งเพิ่มเติม

.

พรมโมร็อกโกชั้นและ poufs พื้นผิวเพิ่มความอบอุ่น เหนือเครื่องเล่นแผ่นเสียง มีพื้นที่ผนังที่กำหนดไว้สำหรับฉายภาพยนตร์ขณะเพลิดเพลินกับไฟ

.

ห้องนอน

มีสองห้องนอนซุ้มปูนปลาสเตอร์ขนาดใหญ่สำหรับวางเตียงด้าน ในขณะเดียวกันก็เลียนแบบหัวเตียงด้วย

.

ผ้าปูที่นอนสีเทอร์ราคอตตาและการตกแต่งแบบมินิมอลลิสต์บนผนัง เช่น ต้นไม้ในอากาศและโคมระย้าช่วยเพิ่มสัมผัสการตกแต่งให้ห้อง

.

ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัวพร้อมพื้นที่ฝักบัวแบบวอล์กอินและฉาบปูนขัดมันตลอด หน้าต่างบานใหญ่ล้อมรอบสวนกระบองเพชร

.

ห้องนอนที่สองมีโครงเตียงปูนปลาสเตอร์บิวท์อินและโต๊ะข้าง ทางเข้าตู้เสื้อผ้าโค้งเป็นที่ดึงดูดความสนใจ

.

ภายในตู้เสื้อผ้าทาสีเขียวเพื่อผูกเข้ากับชุดเครื่องนอน และประตูม่านช่วยให้ห้องดูนุ่มนวลและสมดุล

.

.

ห้องครัว

ห้องครัวมีพื้นที่รับประทานอาหารและเลานจ์ของบ้าน หน้าต่างและประตูบานเลื่อนเปิดออกสู่สนามหลังบ้าน ซึ่งล้อมรอบสระว่ายน้ำ อ่างน้ำร้อน และภูเขาทะเลทราย

.

ห้องครัวได้รับการปรับแต่งอย่างสวยงามและเคาน์เตอร์ปูนปลาสเตอร์ ตู้ไม้ที่ยึดและแสงพื้นผิวเหนือโต๊ะอาหาร

.

backsplash ทองเหลืองที่มีความเป็นกลางที่เป็นตัวหนา ผูกด้วยสำเนียงทองเหลืองทั่วทั้งบ้าน สร้างตู้เก็บของและโต๊ะในครัว

.

อ่างล้างจานเป็นอ่างฮัมมัมตุรกีอายุ 100 ปี

.

ห้องน้ำ

ห้องน้ำห้องที่สองสไตล์โมร็อกโกเช่นกัน ฉาบปูนขัดมัน ก๊อกทองเหลือง โคมไฟติดผนัง และกระจก

.

การสร้างโต๊ะเครื่องแป้งและห้องอาบน้ำ หน้าต่างบานใหญ่ล้อมรอบสวนกระบองเพชรซึ่งมีผนังความเป็นส่วนตัวด้านหลังทำจากซี่โครงกระบองเพชรซากัวโร

.

ห้องน้ำหลักของบ้านอยู่ตรงข้ามห้องโถงจากห้องนอนที่สอง มีผนังทาเดลลักและโต๊ะเครื่องแป้ง และอ่างล้างหน้าแบบตุรกีอายุ 100 ปีอีกอ่าง

.

สำหรับล็อคประตู ตะขอ และชั้นวางผ้าเช็ดตัวในห้อง ซึ่งทั้งหมดนี้เข้ากันได้ดีกับกระจกทองเหลือง แทปแวร์ และเชิงเทียนที่ทันสมัย

.

ห้องน้ำมีหน้าต่างบานใหญ่มองเห็นสวนกระบองเพชรโดยมีหน้าต่างความเป็นส่วนตัวเป็นฉากหลัง ผนังโค้งที่แยกอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ออกจากส่วนอื่นๆ ของห้องน้ำ

.

.

Cr.airbnb


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...