Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern สวนกลางแจ้ง เย็นสบายด้วยธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

แชร์เลย

แชร์ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern สวนกลางแจ้ง เย็นสบายด้วยธรรมชาติสำหรับใครที่อยากจะรีโนเวทหรือกำลังคิดจะทำบ้านวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลักออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย…

สถาปนิก: DP+HS Architects
พื้นที่: 680 m²
ปี: 2017
ภาพถ่าย: Don Pieto

ภายนอก

บ้านเปิดโล่งที่ผสมผสานระหว่างภายในและภายนอกคือหัวใจหลักของบ้านผสมผสานสไตล์ตะวันตก กลิ่นอายเมดิเตอร์เรเนียนเปิดโล่งไปจนถึงหลังคารับแสงธรรมชาติ บ้านค่อนข้างตรงไปตรงมาสีเอิร์ธโทนธรรมชาติรวมกับสีดำที่เด่นชัดส่วนภายในใช้สีโมโนโครมเพื่อช่วยเน้นสีและพื้นผิวที่แตกต่างกันของพืชและอุปกรณ์ตกแต่งภายใน

.

บ้าน 3 ชั้น ชั้นที่ 1 ประกอบด้วยโรงจอดรถและพื้นที่ให้บริการ พื้นที่ใช้สอยถูกยกระดับเป็นชั้นที่ 2 ให้โล่งเปิดกว้างขึ้น และสอดคล้องกับวัตถุประสงค์พื้นฐานของพื้นที่ใช้สอย ชั้นที่ 3 ประกอบด้วยห้องนอนใหญ่และห้องนอนเด็ก ข้างห้องนั่งเล่นขนาดเล็กชั้นบน

.

บ้านทรอปิคอล

มีพื้นที่ 337.5 ตารางเมตร พื้นที่ภายในและภายนอกผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างชัดเจนว่าเป็นพื้นที่เปิดโล่งที่น่าอยู่

.

สวนสีเขียวล้อมด้วยสระน้ำ

สดชื่นเพิ่มระบายอากาศที่ช่วยลดอุณหภูมิของบ้านในระหว่างวัน

.

โรงจอดรถ

.

.

Double Space

บ้านโปร่งโล่งและเย็นสบายด้านบนเพดานเจาะเป็นโถงสูงมีช่องแสง Skylight ใส่กระจกลามิเนตด้านบน ใส่ระแนงไม้ช่วยกั้นกรองแสงอีกชั้น

.

Skylight สวนกลางแจ้ง

เชื่อมต่อระหว่างชั้น รอบ ๆ พื้นที่นั่งเล่นล้อมรอบด้วยสระน้ำ เหมือนยกลานกลางน้ำเข้ามาวางภายใน

.

ระเบียงกึ่งกลางแจ้ง

.

โถงทางเดิน

.

.

ภายใน

ภายในแต่งด้วยสกายไลท์กระจกลามิเนตพร้อมฉากกั้นสองชั้นเพื่อป้องกันแสงแดดโดยตรงและสร้างรูปแบบเงาที่แตกต่างกันตลอดทั้งวันผสมผสานกับช่องระบายอากาศระบบช่องระบายอากาศ

.

มุมนั่งพักผ่อน

เชื่อมภายในสู่สวนด้านนอกด้วยการทำผนังประตูบานกระจกแบบสไลด์ขนาดใหญ่

.

.

มุมนั่งพักผ่อน

.

ห้องทานอาหาร

วัสดุโครงสร้างแนวร่วมสมัย ใช้สีธรรมชาติตัดขอบสีดำในส่วนของภายนอก

.

ห้องครัว

เปิดให้แต่ละส่วนใช้งานเชื่อมกันโดยไม่มีผนังปิดแบ่งกั้น

.

.

.

ห้องน้ำ

.

.

.

.

แบบแปลน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr. Archdaily


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวน่าอยู่กลางสวน 2 หัองนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 6 แสนบาท

  แชร์เลยชีวิตที่เรียบง่ายmี่มาพร้อมกับความสุขและอบอุ่นของบ้านหลังเล็กๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสวนชั้นเดียวขนาดพอเหมาะในพื้นที่ใช้สอยขนาด 60 ตารางเมตร ที่มา : Opal Cholathon บ้านชั้นเดียวหลังคาแบบเพิงแหงนซ้อนเล่นระดับ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ...

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...