Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านสไตล์ Minimalist แบบร่วมสมัย แปลงโฉมจากอพาร์ทเม้นท์เก่า

แชร์เลย

ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

สถาปนิก: Cupertino Arquitetura
ปี: 2018
ถ่ายภาพ: MaíraAcayaba

รีโนเวทอพาร์ทเม้นท์

การปรับปรุงอพาร์ตเมนต์เก่าพื้นที่ประมาณ 100 ตร.ม. อาคารสร้างมาตั้งแต่ปี 1953 ปรับปรุงลานโล่งกลางแจ้งปรับให้กลายเป็นสวนหย่อม มีต้นไม้ร่มรื่นพร้อมเจาะผนังห้องนั่งเล่นเพื่อติดกระจกบานใหญ่และเจาะผนังที่กั้นระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำ

.

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว โฮมออฟฟิศ ห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ห้องนอนเล็ก ห้องน้ำ และโถงทางเดิน-ทางเข้า

.

พื้นที่ส่วนกลาง

เฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นมีทั้งเก้าอี้ไม้ โต๊ะสีขาว และโซฟาสีเทาที่เข้ากับโทนสีของผนังและเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน

ในห้องนั่งเล่น ติดตั้งชั้นวางหนังสือพร้อมม้านั่งใต้หน้าต่างบานใหญ่ เปลี่ยนสถานที่นี้ให้เป็นสถานที่พักผ่อนและผ่อนคลายเมื่อจำเป็น

.

พื้นที่รับประทานอาหาร

ประกอบด้วย โต๊ะอาหารไม้ขนาดใหญ่ วางคู่กับโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่น

.

โฮมออฟฟิศ

อพาร์ตเมนต์ตั้งอยู่บนชั้นหนึ่งของอาคารซึ่งอยู่ท่ามกลางสวน อยู่ระหว่างห้องนอนทั้งสองห้อง เป็นพื้นที่ที่ใช้ประโยชน์ได้จริงและมีประสิทธิภาพด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

.

ห้องน้ำ

.

โถงทางเดิน

.

ห้องนอน

.

ห้องนอนตู้เสื้อผ้าบิวท์อินติดตั้งภายในและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์สำนักงานภายในบ้านด้วย

.

ห้องครัว

พื้นที่ครัวค่อนข้างเล็ก แต่ยังคงอุปกรณ์ครบครัน ตอบโจทย์ชีวิตที่สะดวกสบายที่สุด

.

ห้องครัวพร้อมซิงค์ไม้บิวท์อิน มีพื้นที่เก็บของกว้างขวาง เพิ่มสีสันสดใสให้กับพื้นที่ในห้องครัวด้วยสีเหลือง

.

ช่องเปิดในผนังช่วยให้ผู้ที่ใช้ห้องครัวมองเห็นสวน

.

.

Cr.dezeen


แชร์เลย

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวน่าอยู่กลางสวน 2 หัองนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 6 แสนบาท

  แชร์เลยชีวิตที่เรียบง่ายmี่มาพร้อมกับความสุขและอบอุ่นของบ้านหลังเล็กๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสวนชั้นเดียวขนาดพอเหมาะในพื้นที่ใช้สอยขนาด 60 ตารางเมตร ที่มา : Opal Cholathon บ้านชั้นเดียวหลังคาแบบเพิงแหงนซ้อนเล่นระดับ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ...

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...